CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ CỦA CÔNG TY BẢO VỆ ĐẤT VÕ 24H

1. Tuần tra:

– Tuần tra theo khung giờ qui định, tùy theo khu vực mà bố trí tuần tra theo lịch trình cụ thể và phù hợp.

– Sử dụng dụng cụ chiếu sáng (đèn pin) khi tuần tra ban đêm để có thể quan sát vùng rộng một cách trực tiếp các khu vực cần kiểm soát như lối đi, các phòng, cầu thang, thang máy, hệ thống thiết bị PCCC, hệ thống báo trộm, camera, khu vực nhà xe…

– Kịp thời phát hiện những bất thường xung quanh trong quá trình tuần tra, kiểm soát nhằm nhanh chóng có phương án xử lý phù hợp nhất.

– Khi tuần tra và phát hiện nhân viên vi phạm nội quy, quy đinh nơi làm việc cần nhanh chóng ngăn chặn như đi vào nơi cấm, không tuân thủ an toàn lao động, xe cộ phương tiện giao thông chạy sai tuyến, đậu không đúng quy định, chuyên chở, mang vác hàng hóa, vật tư  không có chứng từ, hoặc không phù hợp về chủng loại, số lượng so với chứng từ.

– Với các tình huống đặc biệt như cháy nổ, người lạ đột nhập vào mục tiêu, tai nạn lao động, thất thoát hàng hóa tài sản, công nhân đánh nhau, gây mất trật tự thì xử lý đúng theo quy trình cụ thể

– Trong quá trình tuần tra, phát hiện hàng rào bị hư hỏng cần báo ngay cho chủ quản để sửa chữa.

– Khi gặp cán bộ lãnh đạo phải chào điều lệnh, có thái độ lịch sự, niềm nở.

– Sử dụng bộ đàm liên hệ với chốt bảo vệ cố định để liên hệ khi có sự cố.

–  Thực hiện ghi chép sổ sách tuần tra theo qui định, bàn giao ca đầy đủ theo qui định.  

2.     Kiểm tra kiểm soát cổng ra vào:

– Kiểm soát nội quy vào ra khu vực văn phòng Cán bộ Công nhân viên và Khách hàng:

– Kiểm soát, giám sát công nhân ra vào Cổng – Công nhân mặc đúng đồng phục theo qui định, có thẻ đeo, trang bị bảo hệ lao đồng đầy đủ.

– Đăng ký và làm thủ tục khi khách đến liên hệ công tác.

 + Đăng ký bằng chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe hoặc giấy tờ tuỳ thân có hình ảnh để đăng ký vào sổ tại cổng bảo vệ: Họ và tên, số CMND, địa chỉ, mã số phương tiên vào, vào gặp ai, thuộc bộ phận nào, giờ vào.

 + Trường hợp có tài sản cá nhân: cần đăng ký cụ thể vào sổ: số lượng, chủng loại…

 + Gọi điện thoại hoặc bộ đàm để thông báo với nhân viên trong văn phòng xác nhận cuộc gặp của khách, nếu được đồng ý thì phát thẻ khách và hướng dẫn khách vào đúng khu vực làm việc của người cần gặp.

 + Đối với khách hàng VIP được thông báo trước từ Phòng hành chính thì bảo vệ không thực hiện các thủ tục đăng ký, mở cổng, chào điều lệnh, hướng dẫn khách vào khu vực văn phòng.

 + Khi khách ra: Kiểm tra túi xách, kiểm tra xe, đối chiếu tài sản khách đăng ký mang vào, thu lại thẻ và ghi giờ khách ra. Trong trường hợp khách mang hàng từ văn phòng ra ngoài cần có giấy tờ hợp lệ mới giải quyết cho ra.

  • Kiểm soát tài sản, thiết bị mang ra và mang vào khu vực làm việc, văn phòng.
  • Kiểm soát hàng hóa vào, ra khu vực văn phòng:
  • Hàng hóa mang từ khu vực sản xuất ra ngoài đều phải có phiếu xuất kho hoặc các giấy tờ hợp lệ và có xác nhận của người có thẩm quyền của BQL Công ty.
  • Bảo vệ kiểm tra: Số lượng hàng ghi trong giấy mang ra có trùng hợp số hàng thực tế hay chưa, đối chiếu chữ ký của người ký với chữ ký mẫu.
  • Tất cả các trường hợp không hợp lệ, sai với quy định tuyệt đối không giải quyết cho mang hàng ra ngoài và tiến hành lập biên bản sự việc và báo ngay có cấp trên.
  • Đối với hàng hóa mang vào khu vực sản xuất,  bảo vệ có trách nhiệm kiểm tra đăng ký đầy đủ thông tin vào sổ để theo dõi.

3.     Kiểm tra kiểm soát tại bãi xe:

–  Ghi vé xe cho nhân viên và khách hàng, cần phân biệt xe của khách và xe của nhân viên làm việc tại mục tiêu.

–   Hướng dẫn xe vào theo thứ tự, tránh chen lấn xô đẩy và xảy ra ùn tắc.

–   Hướng dẫn nhân viên và khách để xe đúng nơi quy định.

–   Thường xuyên nhắc nhở nhân viên và khách về nghiêm cấm hút thuốc trong bãi xe để phòng cháy nổ xảy ra.

–  Trong trường hợp khách bị mất thẻ xe, nhân viên bảo vệ giữ xe lại và yêu cầu khách xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến xe và CMND để xác minh và giải quyết vụ việc. Nếu khách không có đầy đủ giấy tờ như đã yêu cầu thì lực lượng bảo vệ phải  giữ xe lại và chờ đến cuối giờ xem xét, giải quyết trả xe.

–  Nhân viên bảo vệ tại bãi xe phải thường xuyên đề cao cảnh giác với những thủ đoạn trà trộn vào bãi xe để trộm cắp. Đảm bảo an toàn tuyệt  đối cho bãi xe.

–  Khi bàn giao ca, nhân viên bảo vệ phải bàn giao chính xác số lượng xe còn lại trên bãi xe cho ca sau quản lý.

Công ty bảo vệ Đất Võ 24h cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp – uy tín nhất hiện nay, khách hàng liên hệ ngay chúng tôi để được sử dụng dịch vụ bảo vệ.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ ĐẤT VÕ 24H

Trụ sở: 37 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 62840651 – (028) 62840653

Email: contact@baove24h.vn

Website: www.baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *