028.62840651

Bảo vệ an toàn sức khoẻ thai phụ 3 tháng đầu

   Giai đoạn đầu mang thai rất dễ sảy thai bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân được kể đến đầu tiên là xuất phát từ sự bổ sung những thực phẩm hằng ngày gây nên.

   Dứa: nếu thai phụ ăn dứa (thơm) trong vòng 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ dẫn đến việc thai chết lưu trong bụng mẹ, vì trong dứa có thành phần bromelain gây ra co thắt cho thai phụ, để tránh sảy thai tốt nhất không ăn dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

1108

   Cua: là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như canxi, nhưng nếu chúng ta thường xuyên ăn cua vào thời kỳ đầu của thai kỳ sẽ làm co thắt tử cung, làm xuất huyết dẫn đến sảy thai. Tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng cua hoàn toàn không thích hợp đối với thai phụ.

   Hạt mè: mè được sử dụng thường xuyên trong các món ăn và món bánh ngọt, nhưng nếu chúng ta kết hợp mè cùng với mật ong sẽ làm thai phụ bị sảy thai. Chúng ta chỉ nên ăn mè vào giai đoạn cuối của thai kỳ góp phần giúp thai phụ sinh con dễ dàng hơn.

   Gan động vật: là thực phẩm dồi dào vitamin A, thai phụ có thể bổ sung trong thực đơn hằng ngày tối đa 02 lần/ tháng, nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ thai nhi.

   Nha đam: là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ hệ tiêu hoá, da và tóc. Nhưng nếu thai phụ sử dụng lô hội sẽ làm xuất huyết vùng chậu và dẫn đến xảy thai.

   Đu đủ: có chứa enzym có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sảy thai, đặc biệt là đu đủ xanh chúng ta nên tránh dùng trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Theo baove24h.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *