028.62840651

Bảo vệ bẻ gãy thẻ nhớ máy ảnh của phóng viên khi đang tác nghiệp

Là một trong những phóng viên có mặt ở hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông, phóng viên vào hiện trường  tác nghiệp thì bị bảo vệ công ty ngăn cản, lấy máy ảnh và thẻ nhớ.

Được biết khi trên đường về nhà thì phóng viên Trần Anh Công phát hiện vụ cháy và đã thông tin về tòa soạn và nhận được sự đồng ý vào hiện trường để tác nghiệp nhưng tại đây anh Công đã bị hai bảo vệ của công ty bóng đèn Rạng Đông ngăn cản.

Thời điểm anh Công vào tác nghiệp cùng lúc xe cảnh sát khu vực đi vào hiện trường, tình hình khá lộn xộn, cùng lúc có nhiều người cũng đi vào không rõ là ai, thấy cổng công ty Rạng Đông cháy lớn nên anh Công đã nhanh chóng lấy máy ảnh ra tác nghiệp.

Khi thấy anh Công quay film, chụp hình tại khu vực cháy thì hai bảo vệ xuất hiện và mời anh vào phòng bảo vệ để làm việc. Tại đây, một người xưng là đội trưởng đội bảo vệ yêu cầu anh Công bàn giao thẻ nhớ bà bẻ gãy.

Phóng viên này rất bức xức với các hành xử của bảo vệ và cho biết người này đang cố tình cản trở phóng viên tác nghiệp. Hiện anh đã liên hệ với cơ quan công an để trình bày sự việc và yêu cầu được xử lý.

Đại diện công ty bóng đèn Rạng Đông đã nhận trách nhiệm về cách hành xử của bảo vệ đối với phóng viên, phía công ty sẽ có buổi họp báo chính thức để làm rõ về vấn đề này.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *