028.62840651

Bảo vệ bỏ việc vì công ty nợ lương

Thời gian gần đây có rất nhiều nhân viên bảo vệ rừng tại Quảng Bình đã bỏ việc vì thu nhập thấp, mà lương lại chi trả khá chậm nên ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân viên bảo vệ tại đây.

Chính vì vậy mà lực lượng bảo vệ ở đây càng mỏng hơn, ở những rừng lân cận cũng có tình trạng tương tự như vậy.

Đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ khu Lâm trường Khe Giữa và Lâm trường Trường Sơn thuộc về công ty Long Đại, phụ trách chính cá khu rừng tại tỉnh Quảng Bình, diện tích hai khu rừng lên đến hơn 50.000 ha, nhưng nơi đây cũng là nơi có số bảo vệ bỏ việc nhiều nhất.

Trước đây lực lượng bảo vệ của hai khu rừng là 33 nhân viên bảo vệ, nhưng chỉ 6 tháng nay đã có đến 10 nhân viên xin nghỉ việc.

Ban giám đốc công ty cũng đã gặp và thuyết phục nhân viên ở lại nhưng không nhận được sự đồng ý của họ, họ không còn muốn gắn bó với nơi này nữa. Việc có quá nhiều nhân viên bảo vệ xin nghỉ vệc cũng tạo áp lực cho những nhân viên bảo vệ còn lại, vì như vậy diện tích rừng họ phụ trách của họ cũng tăng lên.

Tuy nhiên theo phản ảnh của nhân viên bảo vệ thì một phần do việc chi trả tiền lương  chậm trễ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người bảo vệ. Việc này khiến nhiều cán bộ bảo vệ rừng không đảm bảo được cuộc sống, nên quyết định bỏ việc đi tìm việc khác.

Theo baove24h.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *