Nghiên cứu cho thấy trong rượu vang có hợp chất resveratrol, một hợp chất được xem là hợp chất giúp giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch ở chúng ta.
Hợp chất nay làm thay đổi các vi sinh trong hệ thống đường ruột giúp chúng ta giảm nguy cơ về bệnh tim mạch. Với hàng loạt các nghiên cứu trên chuột để xem xét rằng chất resveratrol làm thay đổi hệ vi sinh đường ruột cùng với việc chống xơ vữa động mạch là có mối quan hệ.
Hợp chất này có khả năng tăng cường và giúp cải thiện hệ vi sinh của đường ruột, giúp tăng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột chúng ta như bacteroides…
Các nhà nghiên cứu thông tin, sẽ tiếp tục triển khai nghiên cứu để xác định rõ vai trò của chất này, và sau đó sẽ áp dụng nghiên cứu này đối với cơ thể người.
Theo baove24h.vn