Liên kết banner

Vụ án thám tử bị sát hại được phá sau 100 năm

Vụ án đã xảy ra hơn 100 năm nhưng mãi đến nay  thì hung thủ của vụ án trên mới được xác nhận là ai. Câu chuyện một lần nữa nhắc lại cho người ta nhớ đến thám tử lừng danh Joe Petrosino từng được rất nhiều người yêu thích.

Bí mật này đã trải qua trong 1 thế kỷ và nó dường như được giấu kín mà chẳng có một tung tích nào cho thấy có thể điều tra ra được. Mới đây phía cảnh sát Ý đã tìm ra được bí mật đó và mọi chuyện đã được hé lộ.

Một băng nhóm với biệt danh chung là Ngày tận thế vừa bị cảnh sát thành phố Palermo của nước Ý đã  có một đợt truy quét thành công. Nhóm đối tượng này gần 100 tên tội phạm hết sức nguy hiểm.

hung thu

Hiện bọn chúng đang bị cơ quan chức năng tố cáo với các tội danh như là bắt cóc, tống tiền, và còn có nhiều hoạt động phi pháp khác nữa.

Trong số những tên cong ty bao ve o thu duc tội phạm trên thì có một nhân vật tên là Domenico Palazzotto. NHững tài liệu thu thập được liên quan tới người này có một tình tiết hết sức quan trọng, đó là sự tiết lộ ông trẻ của Domenico Palazzotto với tên gọi là Paolo Palazzotto chính là người đã sát hại chết thám tử lừng danh Joe Petrosino.

Trong tài liệu đó còn tiết lộ được đây là một trong những chỉ thị của Cascio Ferro nên Paolo Palazzotto vào những năm 1909. Trước đó Joe Petrosino là một trong những nhân viên cảnh sát người Mỹ gốc Ý.

tham tu tu

Ông là một trong những nhân viên rất ưu tú và được rất nhiều cấp trên tin tưởng và bổ nhiệm. Lúc này ông được đảm nhiệm vai trò bà làm trưởng phòng trọng án. Nhiệm vụ then chốt của ông là tập trung cao độ vào vấn đề phòng chống mafia.

Tại New York lúc bấy giời một trong những bố già tâm tiếng nhất là Don Vito Cascio Ferro đã loạt vào tầm ngắm của giới quan chức về những hành động phi pháp của mình.

Một trong những điều mà Joe Petrosino đã không ngờ tới đó là cuộc hẹn và làm việc trực tiếp với  Don Vito Cascio Ferro. Không ngờ đây là lần mà khiến ông đã phải ra đi mãi mãi khi bị những đối tượng trong nhóm người này sát hại.

Đám tang của ông đã gây chấn động thành phố New York lúc bấy giờ. Hàng trăm ngàn người đã có mặt để tiến đưa ông lần cuối cùng. Sau cái chết của ông, thì người ta cũng đã tích cực điều tra truy tim đối tượng, tuy nhiên vì sự xử lý quá sạch sẽ cũng như tinh vi của bọn tội phạm mà sự thật đã được che giấu trong cả 100 năm nay.

Nhân vật nổi tiếng như thám tử Joe Petrosino đã từng là nguồn cảm hứng chính trong bộ phim Tiền hay chết  ngoài ra tên của ông còn được đặt cho một trường học và một quảng trường khá là lớn.

 Sau khi Joe Petrosino qua đời. Nhiều thế hệ con cháu của ông cũng tiếp nối con đường mà ông đã chọn. Tình đến hiện nay là cháu chắt của ông đang công tác tại một sở cảnh sát tại thành phố New York.

Theo tin từ dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan