Liên kết banner

Vụ đánh bom tự sát gây rung chuyển Nga

Cong ty bao ve, Một người phụ nữ đã leo lên xe bus chuẩn bị sẵn một quả bom đã gây ra một vụ đánh bom, hậu quả làm hơn 6 người tử vong và hàng chục người bị thương nặng.
Hôm qua ngày, 21/10, tại TP. Volgograd của Nga đã bị rung động bởi vụ đánh bom nói trên. Theo như những điều tra ban đầu xác định hung thủ gây ra vụ đánh bom trên là Naida Asiyalove, sinh năm 1983, người Cộng hòa Dagestan. Được biết cô gái này đến từ một nơi có tình hình chính trị bất ổn trong nhiều năm qua và đây là một trong những khu vực thuộc của nước Nga.

xe bus

Xe bus lưu thông trên đường

 Vào khoảng 14h ngày 21/10, tại quận Kransoarmeisk của Tp. Volgograd của nước Nga,  ngay sau khi người phụ nữ với những biểu hiện lạ bước lên chiếc xe bus thì vụ nổ chấn động đã xảy ra.
Trong vụ đánh bom trên, nghi phạm đã bị tử vong và 5 hành khách xấu số khác cũng bị thiệt mạng. Một cơ sở y tế tại Volgograd, nơi tiếp nhận những nạn nhân bị thương cho biết, có tới 28 người nhập viện cấp cứu trong đó có 8 trường hợp nguy kịch và vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.
Theo như nhận định ban đầu đây là một vụ khủng bố liều mình. Hiện tại các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về lí lịch của cô gái này, cũng như thiết bị mà cô ta sử dụng trong vụ đánh bom liều mình.

phat no

Xe bus bị phát nổ

Tại hiện trường nơi vụ đánh bom xảy ra, đầy những mảnh thủy tinh bị vỡ vụn. Một người dân sống gần khu vực đó cho biết, bà đã chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đó, nó thật là đáng sợ, những người trên xe bus đã thật sự hoảng sợ, họ la khóc thảm thiết, có rất nhiều người bị thương, máu me đầy mình.
Hiện thì vẫn chưa có một tổ chức nào đứng lện nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom vừa qua. Đối với nghi phạm trong vụ đánh bom trên đã bị khởi tố với các tội danh tàng trữ vũ khí, gây khủng bố và giết người.
Tại Nga, những thanh phần khủng bố cực đoan thưởng tổ chức những vụ khủng bố tương tự như vậy. Một số khu vực thuộc Nga, vẫn còn tình trạng chính trị bất ổn, do vậy mà thường xuyên có những cuộc tấn công nhỏ lẻ và những địa điểm công cộng khiến người dân hết sức hoang man.
Cũng cách đây 3 năm, hai người phụ nữ đồng hương với Naida Asiyalove cũng đã thực hiện một vụ tự sát tại nhà ga ở Moscow. Hậu quả trong vụ đánh bom trên khiến cho 128 người bị thương  và gần 40 người thiệt mạng. Tình hình an ninh ở Nga lại báo động với những thành phần nổi dậy như thế này.

Theo tin từ Công ty bảo vệ tổng hợp.

 

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết liên quan