028.62840651

Vì sao những thương hiệu bánh mình nhỏ nhưng lại hút khách.

Bánh mì đã trở thành một món ăn dần quen thuộc với mỗi người dân. Dù là vội vã hay chậm rãi ngồi nhâm nhi thưởng thức, đã có những tiệm bánh mì mà với mỗi người khách đã là quen thuộc và gắng bó.
Có những tiệm bánh mì tồn tại mấy chục năm tại thành phố đông đúc này. Đó là một thành tích vô cùng tuyệt vời. Ngày nay, khi nhiều tiệm bánh mì nhập từ phương Tây, cũng như nhiều tiệm bánh mì thuần Việt đã ra đời. Tuy nhiên sự tồn tại và phát triển của tiệm bánh mì thịt nguội trên đường Trần Đình Xu đã khẳng định bề dày của chất lượng và sự uy tín.

 

bm thit nguoi

Đĩa bánh mì hấp dẫn

Lấy khẩu vị của người Pháp để tạo ra một nét đặc trưng mà bất kỳ người khách nào được thưởng thức cũng phải trầm trồ khen ngợi. Cũng là những nguyên liệu như giò thủ, thịt xông khói, pate, phô mai, jambon,… cách bày trí kết hợp với loại bánh mì đặc biệt riêng của tiệm đọng lại cho thực khách những ấn tượng khó phai.
Bao nhiêu năm qua đi, nhưng hương vị riêng của quán vẫn giữ vững được và một điều đặc biệt là không một quán nào tại Sài Sòn có thể có được. Mỗi buổi sáng nếu quý khách có dịp ghé quán thì mới cảm nhận được sự đông đúc nơi đây. Khách hàng không chỉ là những người đứng tuổi mà cũng đã thu hút được đông đảo những tên nghiện bánh mì.
Trong một con hẻm nhỏ xíu bánh mì Hòa Mã tại quận 3, mọi nhiều sẽ được chú ý bỡi một tiệm bánh mì đông đúc khách hàng chờ đợi. Nhìn bên ngoài  thì cửa hàng bánh mì này trong khá cũ, không gian chật hẹp, không những thế khách đông đúc lại làm cho không gian trở nên nhỏ bé hơn.

banh mi sg

Sự đặc sắc của bánh mì.

Trước kia, bánh mì là một trong những thực phẩm chính trong khẩu phần thức ăn nhanh, tuy nhiên cái thú vui ngồi nhâm nhi từng miếng bánh mì giòn rụm cùng với những hương vị rất riêng làm cho nhiều người thích thú. Có thể thấy, tên tuổi của bánh mì Hòa Mã đã gắn bó với rất nhiều người dân Sài thành.
Người chủ đứng tiệm bánh mì đã là một cụ già ngoài 80, tuy nhiên cụ vẫn nhanh nhẹn và nhuần nhuyễn trong từng giai đoạn của công việc. Với cụ hàng ngày được nhìn từng thực khách tưởng thức những ổ bánh mì với vẻ mặt thích thú đó là một niềm vui lớn.
Dường như cái tuổi của quán cũng tỷ lệ thuận với chủ của nó. Dù đã ra đời được vài chục năm, nét cũ kỹ và dấu ấn riêng vẫn còn đâu đây. Đã có những khách hàng phải chạy mấy cây số để ghé qua được thưởng thức mùi vị chỉ có nơi đây.
Thành phần cũng chỉ bao gồm những nguyên liệu cũ như chả lụa, thịt nguội, đồ chua,… nhưng sự khác biệt ở đây là khách hàng không chỉ được dùng bánh mì nóng giòn tan mà các thực phẩm kém cũng được làm nóng và trình bày trong một cái chảo nhỏ xinh xắn. Chính mùi vị thức ăn đặc biệt nó đã làm người khách không thể quên.
Một địa điểm khác mà nhiều người cũng hay tìm đến đó là tại quận 3 ngay góc đường Trần Huy Liệu, Lê Văn Sỹ. Không phải là một cửa hàng hay một tiệm bánh mì, mà chỉ là một xe đẩy bánh mì. Điều đặc biệt ở đây người chủ này đã ngoài 80 nhưng tối nào cứ 10 giờ khuya lại đẩy xe ra góc phố đó ngồi bán. Hơn nửa cuộc đời cụ gắn bó với nó, chính vì thế nó như một phần không thế thiếu trong cuộc sống của bà.

cu gia voi xe banh mi

Cụ già ngoài 80 tuổi

Ngày còn trẻ, cụ thường đẩy chiếc xe này đi rong đuổi khắp các con hẻm, giờ khi tuổi cao sức yếu, cụ chỉ có thể ngồi bán ở đây cho đỡ nhớ nghề. Đã bao năm qua, cái dáng người nhỏ nhắn ấy lại trở nên quen thuộc với nhiều người đi đường. Tuổi cao nên có chút chậm hơn ngày trước, nhưng nhiều người vẫn thương và thông cảm cho cụ. Chính gương mặt phúc hậu, cùng với dáng vẻ, và phần chính là chất lượng ổ bánh mì mà ngoại làm nên đã làm cho bao nhiêu khách hàng phải xuýt xoa khen ngợi.
 

Theo Dịch vụ Bảo vệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *