028.62840651

Vì sao Đan Mạch lại đứng đầu thế giới về chỉ số hạnh phúc

Đại  học Colombia về công bố kết quả nghiên cứu trên vào ngày 10/9. Dựa trên các tiêu chí chung như tuổi thọ trung bình, thu nhập bình quân đầu người, tình trạng sức khỏe, y tế cộng đồng, tình trạng tham nhũng trong xã hội,…

Cuộc khảo trên tiến hành trong 3 năm từ 2010 – 2012 trên 156 quốc gia trên thế giới. Kết quả của cuộc khảo sát không có gì bất ngờ khi top trên hầu như thuộc về các nước Bắc Âu. Nơi mà hầu như vấn đề an sinh xã hội của họ được quan tâm hàng đầu.
Đan Mạch là quốc gia đứng đầu thế giới trong cuộc khảo sát trên. Tại quốc gia này, vấn đề chung của xã hội được nhà nước và quốc hội hết sức chú trọng. Họ đặc biệt qua tâm tới các vấn đề chung của xã hội như nạn thất nghiệp, bảo hiểm y tế, xã hội,…

dan mach xinh dep

Đất nước Đan Mạch xinh đẹp

Với việc chăm chút cho cuộc sống của nhân dân đảm bảo vấn đề an ninh xã hội cùng với một quốc gia có bộ chính trị ổn định, an ninh xã hội tốt nên đời sống tinh thần và vật chất của người dân được ổn định.
Nhân tố quyết định cho việc tính điểm tong bảng xếp hạng trên là vấn đề y tế được chú trọng, và đời sống tinh thần của người dân được đảm bảo thoải mái. Chính vì vậy không phải cứ một đất nước cường quốc, giàu có là đồng nghĩa với việc người dân phải hạnh phúc.
Với nhiều yếu tố cộng dồn, Đan Mạch xứng đáng đứng đầu trong danh sách trên. Các vị trí tiếp theo thuộc về Nauy, Thụy Sỹ, Hà Lan, Thụy Điển,…Một số cường quốc như Mỹ xếp hạng 17 Nga 68, Trung Quốc 93, Nhật Bản 43…
Trong cuộc khảo sát này, Việt Nam đứng được vị thứ 63/156 quốc gia. So với khu vực Đông Nam Á thì Việt Nam xếp sau Singapore vị trí 30, Thái Lan 36 và Malaysia 56. Trong khu vực hiện tại chỉ số hạnh phúc của người dân Việt chiếm vị trí khá tốt.

viet nam

Hình ảnh đặc sắc của Việt Nam

 Đời sống của người dân Việt hiện nay được cải thiện khá nhiều. Đời sống xã hội của người dân được chăm lo hơn nhiều và nhiều vấn đề an sinh trong xã hội cũng được chính quyền nhà nước quan tâm chú trọng.
Không chỉ tại Việt Nam mà tình hình chung hiện nay, các nước trong khu vực Đông Nam Á và các khu vực có nền an ninh chính trị tương đối ổn định có chiều hướng gia tăng còn các nước thuộc khu vực như Trung Đông Bắc Phi thì sụt giảm đi do tình hình bạo động, chính trị kém ổn định.

 

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *