Liên kết banner

Vị pate, hương bánh mì Hội An đọng mãi trong du khách

Phố cổ Hội An một địa danh nổi tiếng với món cao lầu đặc trưng. Nhưng với những ai, từng một lần được thưởng thức món bánh mì pate hay những chén tào phớ nức mùi cũng sẽ khó mà có thể nào quên được những hương vị mà nó đọng lại.

 Những ổ bánh mì dòn tan và nóng hổi khiến cho bao nhiêu người khó có thể nào mà quen được. Không như những ổ bánh mì ở nơi khác, bánh mì ở đây nhỏ và ngắn tuy nhiên nó là loại bánh mì đặc ruột và được nướng dòn rụm.

Bên trong ruột bánh mỳ, những hàng quán ở đây tạo nên một hương vị rất riêng. Những người bán rất cẩn thận và có những bí quyết riêng của mình để chế biến những nhân mang vị đặc trưng rất riêng biệt.

banh mi

Những mùi vị từ từng miếng thịt thấm vị ướp nó rất riêng và động lại hương vị đặc trưng đó nó khiến cho những ai từng được ăn qua sẽ nhớ mãi hương vị đó. Những miến thịt heo mền, ngọt và thơm lừng.

Pate ở đây được chính người bán tự tay làm ra dich vu bao ve do vậy mà nó rất vừa ăn. Vị pate hòa quyện cùng với nhân bánh và từng miếng bánh mì dòn tan trong miệng, thêm một chút vị cay của ớt và mùi rau mùi tất cả tạo nên một chiếc bánh mì ăn là nhớ mãi.

Là thành phố du lịch và có khá nhiều du khách trong ngoài nước đến tăm quan. Tuy nhiên không vì thế mà họ thẳng tay chặt chém du khách. Mỗi ổ bánh mì chỉ từ 5-7 ngàn đồng một ổ và nó trở thành một món ăn chơi rất được ưa chuộng.

Bình yên, nhẹ nhàng và rất là trong lành đó là những từ ngữ mà có thể diễn tả được thành phố Hội An của chúng ta. Nhịp sống nhẹ nhàng không quá xô bồ và ồn ào khó khiến cho những ai mong muốn được thư giản thảnh thơi thì tìm đến nơi đây.

tao pho

Trong sự im ắng đó, thỉnh thoảng xuất hiện những tiếng rao phớ đi, nó như một điểm nhấn. Món tào phớ nơi đây cũng được nhiều người ưa thích không kém gì bánh mỳ hay cao lầu tại Hội An. Hương vị đậu nành cùng với vị cay vừa phải của gừng nó làm nên một chén tàu phớ tuyệt ngon.

Ngay giữa buổi trưa dao chơi mà được thưởng thức một chén tào phớ được trang trí bất bắt mắt và khá là thu hút thì có thể nói không còn gì thích thú hơn. Muốn thưởng thức được chén tào phớ đúng vị của người bản địa thì bạn có thể thưởng thức vào buổi tối. Còn bình thường ban ngày chỉ có những người bán hàng rong đến từ nơi khác.

Đặt chân đến với Hội An nếu một lần chưa được nếm qua hai thứ đặc sản trên thì bạn nên quay trở lại một lần nữa để có thể thấy được sự khác biệt như thế nào.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ

 

 

 

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan