Liên kết banner

Trung Quốc tiếp tục chặn đầu tàu Việt Nam

Bảo vệ ở Tân Phú số lượng tàu của Trung Quốc hiện nay tại tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 vẫn đang được giữa nguyên ở con số hơn 120 chiếc. Hôm qua những tàu thuyền này đã có những động thái gây khó khăn cho tàu kiểm ngư của Việt Nam như là chặn đầu, khóa đuôi hay lùi tàu lại.

Những hành động của Trung Quốc chứng tỏa cho việc bọn họ ngày càng quá quắc và rất nguy hiểm. Bọn chúng đã có một sự tính toán cho những hành động của mình để có thể đưa ra những thông tin sai lệch về chúng ta.

tau

Những thủ đoạn mà tàu của Trung Quốc sử dụng đó là chúng cố tình chặn ép lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển của Việt Nam, thậm chí rất nhiều tàu thuyền của chúng cố tình lùi tàu vào đầu tàu của chúng ta và ghi lại những hình ảnh đó để tố tàu Việt Nam tấn công họ.

Những ngày qua cũng là những ngày mà tàu cá của Trung Quốc đã tích cực hoạt động ở vùng biển này với sự hỗ trợ của các tàu thuyền khác. Những chiếc tàu này đã gây khó khăn rất nhiều cho tàu thuyền của các ngư dân chúng ta khai thác thủy hải sản ngoài biển khơi.

Trong khi cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư của Việt Nam thực thi pháp luật trên biển Đông thì đã bị tàu của Trung Quốc tìm mọi cách để ngăn cản lại. Lực lượng của bọn chúng luôn được bố trí với tư thế sẳn sàng tấn công chúng ta.

Mặt dùng phải đương đầu với nhiều hiểm nguy và khó khăn cũng như thử thách tuy nhiên các chiến sỹ của chúng ta vẫn ngày đêm kiên cường động viên nhau cùng bám trụ biển đảo quê hương với quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Song song với nhiệm vụ cao cả trên thì các chiến sĩ cũng đồng thời hỗ trợ và giúp đỡ ngư dân của chúng ta tránh khỏi những nguy hiểm trên biển. Một trong những khó khăn lớn đối với các chiến sĩ hiện nay là tình hình thời tiết trên biển Đông hết sức phức tạp.

Với thời tiết khắc nghiệt nhưng lực lượng của chúng ta vẫn đang giữ vũng và đảm bảo từng vị trí của mình để theo dõi tình hình một cách sát sao.

Tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan