028.62840651

Trốn bảo vệ, tên trộm ngủ thiếp trong Ngân hàng Agribank

Bảo vệ chạy vào kiểm tra khi tiếng chuông hú in ỏi thì tên trộm nhanh chân trốn lên tầng 2 bên ngoài lan can, đợi yên ả, hắn vào phòng lục lọi đồ đạc rồi ngủ quên cho đến lúc giấc ngủ của mình bị bảo vệ đánh thức!
Vụ trộm hi hữu này xảy ra vào trưa ngày 21/6, khi số lượng khách giao dịch của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Phan Thiết trở nên đông đúc và lợi dụng thời cơ này, Nguyễn Hữu Hải (29 tuổi, ở xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết) đã lẻn vào cùng với số khách hàng đó và trốn hẵn vào 1 góc khuất đợi thời cơ để ra tay.
Đến khoảng 21h, khi những nhân viên trong Ngân hàng về hết và bảo vệ cũng ra chốt ngoài cổng thì Hải mò tìm xuống tầng trệt vào quầy giao dịch mở tủ tìm tài sản. Lúc này, chuông báo động của Ngân hàng reo in ỏi và Hải nhanh chân chạy lên tầng 2 rồi leo qua lan can trốn bên ngoài, bảo vệ nghe tiếng chuông nhưng khi vào tìm sơ qua không thấy ai nên nghĩ mèo hay chuột chạy ngang và chạm hệ thống báo động nên bỏ ra ngoài.
Lúc này, Hải nằm bên ngoài lan can đợi bảo vệ ra ngoài hết rồi mới mò vào phòng trên tầng 2 lục lọi xem có tìm được vật có giá trị nào không. Lúc sau, mệt mỏi và căng thẳng quá nên Hải ngủ quên lúc nào không biết, đến sáng “được” bảo vệ đánh thức và áp giải về trụ sở công an để làm việc.
Tại cơ quan, Hải khai nhận do mình thua độ bóng đá nên kiếm tiền trả nợ, nghĩ trong ngân hàng có tiền nên Hải mới liều lĩnh trốn tại đây chờ cơ hội ra tay nhưng chưa thực hiện được ý đồ lại ngủ quên.
Xét về hành vi phạm tội của Hải, phía cơ quan chức năng vẫn chưa thể định tội vì Hải chưa thực hiện được hành vi trộm cắp của mình mà chỉ có thể gọi là dừng lại ở ý định. Hải cũng không thể bị định tội quấy rối người khác gây mất trật tự công cộng, vì khi Hải xuống quầy giao dịch và chuông reo lên chỉ vào khoảng 21h, không vào khung giờ như pháp luật quy định (từ 22h đến trước 5h).
Đây cũng là một bài học cho các cửa hàng hay doanh nghiệp, tên trộm có thể lẫn với đám đông để xâm nhập vào công ty và tìm cơ hội ra tay ngay lập tức, đây cũng chỉ là một trường hợp hi hữu hiếm gặp mà tên trộm bị bắt khi chưa lấy được gì. Có ý kiến cho rằng, Hải sẽ không bị định tội và việc thả Hải là hợp lý?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *