Liên kết banner

Thân nhiệt hai người Nigeria ở BV Nhiệt đới đã ổn định

Ngày 19/8 tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện được hai người đàn ông với nhiệt độ vượt 37 độ C. Nhưng hiện thân nhiệt của hai vị khách nước ngoài này đã được ổn định bình thường trở lại.

Theo như thông tin ghi nhận được thì vào ngày 19/8 thì tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hai hành khách người Nigeria đã phát hiện với thân nhiệt bị sốt. Ngay lập tức hai người đã được đưa đến  bệnh viện Nhiệt đới để theo dõi.

Hai người này đã được cách ly hoàn toàn để các bác sĩ theo dõi tình hình như thế nào. Lúc tiếp nhận họ thì bệnh viện cho biết lúc này nhiệt độ là 37,5 độ C. Cả hai đã được các bác sĩ cho uống thuốc và theo dõi.

cach li

Trong thời gian này thì cả hai sẽ vẫn được sinh hoạt bình thường và được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của họ như thế nào. Nhưng trong suốt thời gian đó nhiệt độ của họ vẫn giữ và giảm xuống dần.

Diễn biến tình hình của dịch Ebola đã trở nên rất bao ve phức tạp và nghiêm trọng. Những quốc gia hiện đang có người nhiểm bệnh bao gồm có Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Leone. Trong số đó có đến 2127 ca nhiễm bệnh và hơn 1100 ca tử vong.

Căn bệnh này đã trở thành một trong những căn bệnh truyền nhiểm khiến cho chúng ta không khỏi hoang man lo sợ về chúng. Đây là một loại bệnh do một loại vi rút Ebola đặc biệt nguy hiểm gây nên. Chúng nhanh chống lây lan sang người khác nếu như không có những biện pháp ngăn ngừa cẩn thận.

Thời gian ủ bệnh là trong vòng 20 ngày trở lại và tỷ lệ tử vong chiếm đến hơn 90%. Với những triệu chứng ban đầu thường gặp là : sốt, đau đầu, phát ban, tiêu chảy, viêm kết mạc,…Ngoài ra thì còn có những dấu hiệu xuất huyết ngoài da như bị chảy máu chân răng,..

Theo thông tin từ dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan