028.62840651

Tàu đánh cá của Trung Quốc bảo vệ Hải Dương 981

Trung Quốc đả sự dụng chiến thuật mới trong việc bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 trên Biển Đông thuộc lãnh hải của Việt Nam. Tại hiện trường hiện có hai đội với sự bố trí xem kẽ giữa tàu chiến và tàu đánh cá của ngư dân để bảo vệ dàn khoan.

Số lượng tàu của Trung Quốc có mặt tại giàn khoan không những giảm mà ngày cang tang lên đáng kể. Có khoảng hơn 120 chiếc tàu bao gồm nhiều chuẩn loại đã có mặt tại hiện trường để bảo vệ gian khoan trước sự cố gắng tiếp cận của lực lượng chức nang của chúng ta.

tau trung quoc

Ngoài ra thì lực lượng này còn được sự hẫu thuẫn của lực lượng không quân giám sát ở khu vực trên không để kiểm soát được tình hình. Theo như đó thì mới đây chúng ta đã phát hiện được một chiếc máy bay hiện đại của Trung Quốc xuất hiện tại khu vực này.

Mới đây lực lượng tàu đánh cá của Trung Quốc đã được tăng cường, hoạt động song song với tàu ngư dân luôn có sự hiện diện của tàu hải cảnh để có ngăn chặn lực lượng của tàu Việt Nam một cách quyết liệt.

Trong khi chúng ta luôn có thiện chí đối với lực tàu của Trung Quốc thì bọn chúng không ngừng công kích và có những hành động khiêu chiến đối với chúng ta. Tàu thuyền đánh cá của chúng ta luôn bị các tàu của Trung Quốc kiếm chuyện.

Tàu của Trung Quóc cho thấy sự rắn của họ khi họ sẵn sàng va chạm mạnh thậm chí đâm thẳng vào tàu của ngư dân Việt Nam khi tiếp cận. Đã có rất nhiều trường hợp phun vòi rồng  khiến cho chúng ta gặp rất nhiều khó khăn.

Mới ngày chủ nhật vừa rồi khi tàu chấp pháp của Việt Nam tiến vào khu vực giàn khoan 9 hải lý thì tàu chúng ta đã bị lực lượng tàu của Trung Quốc bao quây ngăn cảng khi chúng ta đang làm nhiệm vụ trên biển khơi.

Bao nhiêu nguy hiểm và cảng trở bây vây, tuy nhiên tàu thuyền của chúng ta vẫn luôn bám biển một cách vững chắc.Chúng ta luôn kiên cường và hết sức tiết chế trước những hành động hung hăng của bọn chúng.

Hiện tại thì tàu đánh cá của Việt Nam vẫn hoạt động bình thường trên biển. Ngư dân chúng ta sẽvà vẫn tiếp tục biển đảo và các hoạt động của họ sẽ được lực lượng kiểm ngư bảo vệ cho sự an toàn ở khu vực biển đảo chúng ta.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *