028.62840651

Quan hệ New Delhi và Bắc Kinh có chuyển biến tốt.

Dich vu bao ve-Sau một thời gian căng thẳng trong việc tranh chấp biên giới, mới đây Trung Quốc và Ấn Độ đã được cải thiện đáng kể sau khi những thỏa ước mà hai bên đã ngồi lại bàn bạc và thống nhất được với nhau.
Việc căng thẳng trong vấn đề tranh chấp về ranh giới ở khu vực đường biên giới chung của hai nước, đã làm cho tình hình ngoại giao trở nên nóng bỏng. Vào ngày hôm qua, 23/10, hai bên đã chính tức kí vào bản cam kết hợp tác trong vấn đề quốc phòng nhằm giảm nhiệt cho mối quan hệ ngoại giao của hai nước.
Với những thỏa thuận trong bản cam kết này nó mang lại rất nhiều ý nghĩa, trong đó quan trọng nhất là đảm bảo được sự an ninh hòa bình và ổn định cho khu vực vùng biên giới của hai nước.

TRUNG AN

Trong chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Ấn Độ ông Manmohan Singh, chính ông đã trực tiếp hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Kết quả của buổi hội đàm, hai bên đã thống nhất được những thỏa thuận chung và đi đến một bản kí ước rõ ràng.
Nội dung chủ yếu trong bản cam kết  đó là hai bên phải nỗ lực để tìm hướng chung giải quyết cho tình hình biên giới. Đồng thời tăng thêm mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước gắn liền với sự đảm bảo sự ổn địn và tình hình hòa bình chung ở khu vực biên giới của hai nước.
Khu vực biên giới đường LAC là nơi mà trước đây Trung và Ấn từng có thời gian tranh chấp nhau quyết liệt. Tuy nhiên trong thỏa thuận mới ký đa thì hai bên sẽ cùng nhau đúng ra giải quyết cho những vấn đề chung và đảm bảo được tình hình ở đây được hoạt động tốt. Sẽ có một đường dây nóng quân sự được thiết lập. Khi có bất cứ sự cố hay vụ việc gì thì có thể trực tiếp phản hồi vào đường dây trên để được hỗ trợ và giải quyết. Trong tình hình có những sự cố nghiêm trọng thì hai bên cần phải có sự kiềm chế nhất định để cùng nhau giải quyết. Tránh tình trạng bạo lực, nổ súng xảy ra tại khu vực này.
Vốn tình hình quân sự giữa quân đội biên phòng hai bên trong thời gian gần đây trở nên căng thẳng và nghiêm trọng sau những sự cố mà hai bên gặp phải. Từ phía Ấn Độ họ đã tố cao1cho hành động các binh sĩ của Trung Quốc đã đột nhập qua đường biên giới của Ấn Độ trong nhiều lần.. Tưởng mối quan hệ ngoại giao của hai bên đã đi tới đỉnh điểm. Tuy nhiên nhờ có hiệp ước trên mà tình hình trở nên dịu hẳn.
Có thể thấy đây là một trong những giải pháp mang tích cấp thời. Theo như các chuyên gia dự đoán thì việc hai thuẫn giữa hai nước chỉ là tạm thời được cho lắng xuống. Và vấn đề tranh chấp trong biên giới này sẽ còn căng thẳng về lâu về dài nữa nếu không có một giải pháp kịp thời.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *