Liên kết banner

Nga với những chính sách bảo vệ nền kinh tế trong giai đoạn khủng hoảng.

Giá dầu tuột dốc khiến cho nền kinh tế của Nga gặp rất nhiều khó khăn. Trong bối cảnh mong chờ giá dầu được phục hồi Nga đang cố gắng để bảo vệ nền kinh tế trong thời điểm này. Hiện họ đã phải dùng nhiều giải pháp khác nhau để chống chọi với giai đoạn suy thoái này.

Với những lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga khiến cho giá dầu đã không ngừng tuột dốc và chạm dáy ở ngưỡng 50 USD/thùng. Song song với quá trình đó thì đồng rúp cũng bị mất giá một cách khó kiểm soát.

Nền kinh tế của Nga chịu khá nhiều ảnh hưởng từ hai tác động chính trên. Trong giai đoạn này được xem như một thời kỳ của nền kinh tế Nga suy thoái. Nguồn ngân sách của Nga trở nên hạn hẹp hơn nhiều.

nga

Người đứng đầu Điện Kremlin cho biết đây vừa là một thách thức lớn nhưng đồng thời cũng là cơ hội để cho họ chuyển đổi cơ cấu và có một sự thay đổi. Hiện họ đã phải dùng đến nguồn tiền dự trữ để cứu vực nền kinh tế.

Cuối tháng 1 vừa qua thì Tổng thống Nga Putin và Bộ trưởng Tài Chính Anton Siluanov đã cùng nhau bàn luận và đưa ra những giải pháp để có thể cứu vãng nền kinh tế  trong giai đoạn này. Theo như đó thì chính sách tài chính của chính phủ sẽ được quản lý một cách chặt chẽ.

Ngoài ra thì những biện pháp khác như cắt  giảm 10% cho phần dự toán ngân sách. Và họ sẽ tiếp tục có những biện pháp để có thể khắc phục được nền kinh tế.

Trong giai đoạn này  thì họ đang hy vọng giá dầu sẽ được phục hồi và tăng trở lại để những khó khăn được giải quyết ổn thõa. Nhưng nhiều giới chuyên gia hàng đầu về kinh tế trên thế giới đang tỏa ra khá lo lắng khi.

Nga sử dụng hết số ngoại tệ dự trữ thì liệu rằng giá dầu có tăng trở lại và vực đậy nền kinh tế đang bị khủng hoảng hay không? Đó là một trong những vấn đề không hề đơn giản.

Trong quá trính đưa ra các giải pháp và các chương trình hỗ trợ thì Nga ưu tiên cho những tập đoàn lớn, các ngân hàng. Và số tiền này đã lên đến hơn 20 tỷ đô la Mỹ. Một trong những nguồn chi phí mà chính phủ Nga không thể cắt giảm trong lúc này đó chính là quân sự.

Để tự bảo vệ cho mình và không phải lệ thuộc vào bất cứ một quốc gia nào khác, thì Nga luôn trang bị cho mình những vũ khí hiện đại cùng với việc nghiên cứu nghiêm túc để có thể phòng chống lại những mối đe dọa từ bên ngoài.

Nga đang tin tưởng rằng chỉ trong thời gina tới đây không còn quá xa thì giá dầu sẽ tăng trở lại và mọi chuyện sẽ ổn hơn bây giờ. Tình hình sẽ được cải thiện và sắp xếp ổn thỏa, Nga sẽ mạnh mẽ bước qua giai đoạn khó khăn của mình.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan