Liên kết banner

Nạn hiếp dâm vấn đề bức bối tại Ấn Độ.

Tệ nạn hiếp dâm, chưa bao giờ được giải quyết ổn thỏa tại Ấn Độ. Hiện nay tình trạng này có thể dùng từ dịch để cho thấy mức độ của nó như thể nào.

Mới đây, cái chết thương tâm của hai bé gái một lần nữa làm dấy lên tình trạng hiếm dâm xảy ra ở đất nước này. Theo như thông tin điều tra thì hai bé gái này chỉ ở độ tuổi từ 14-15 tuổi. Hoàn cảnh của các em khá là khó khăn, gia đình khốn khổ.

Buổi tối dịnh mệnh khi hai em ra ngoài đồng lúc đêm hôm để đi vệ sinh đã là đêm cuối cùng mà các em mãi mãi không quay trở về. Khi người ta tìm thấy thi thể của các em bị treo lơ lửng trên cành cây, đó là một cảnh tượng hết sức thương tâm.

thi the nan nhanNơi thi thể hai em gái được tìm thấy

Sự việc được phát hiện,  rất nhiều người đã lặng đi trước linh hồn của hai cô bé xấu số trên và hai cái xác vẫn cứ treo lơ lửng trên cây cho tới khi hung thủ bị phát hiện được. Kết quả cuộc điều tra cuối cùng cũng đạt được. 4 đối tượng được cho là hung thủ trong vụ việc trên đã bị bắt, một trong những chuyện đáng chú ý là trong số đó có 2 người là cảnh sát của khu vực.

Qua quá trình điều tra thì cơ quan chức năng đã kết luận được. Bọn người không nhân tính trên đã vô lương tâm hãm hiếp tập thể các em sau đó bóp cổ cho đến khi ngạc thể và chết. Với đất nước mà nạn hiếp dâm xảy ra như chuyện thường thì có lẽ cũng không có nhiều vấn đề để bàn luận. Tuy nhiên với vụ án này thì có thể nói tình trạng này ngày càng trở nên nghiêm trọng và cấp bách hơn bao giờ hết.

ll canh sat

 Lực lượng cảnh sát khá thờ ơ về vụ việc

Người dân cảm thấy khá sốc và bức xúc về vụ việc bỡi những lý do và  tính chất của sự việc. Cho dù, Chính phủ Ấn Độ đã có những biện pháp mạnh tay để xử lý vấn đề này, tuy nhiên tình trạng vẫn chưa thể nào cải thiện được một cách đáng kể. Đáng nói hơn, những người gây ra chính là cảnh sát , người đã quá hiểu luật và nỗi khốn khổ của dân.

Nạn quấy rối tình dục vẫn chưa bao giờ là câu chuyện khiến cho người dân nhất là chị em cảm thấy có thể yên tâm được. Nguyên căn của vấn đề này là do chế độ phân biệt đẳng cấp xã hội đã đã trở thành một lề lối và có từ trước.

Có thể nói nguyên nhân một phần cũng là do trong lề lối và chủ trương của các nhà lãnh đạo khi họ đã không nhìn thấu đáo được sự việc. Khi chuyện xảy ra họ chỉ khư khư đỗ lỗi và tìm cách dồn tội lỗi lên các nạn nhân. Như vậy thật là không công bằng cho họ.

ng danNgười dân lên tiếng phản đối

Đáng buồn là mặt dù con số mà các tổ chức thống kê được tại Ấn Độ về tình trạng hiếp dâm đã lên rất cao, tuy nhiên thực tế thì con số này còn cao hơn rất nhiều lần bỡi rất nhiều nạn nhân đã không dám đứng lên để tố giác bọn tội phạm.

Nơi mà mà rơi vào tình trạng báo động là ở thủ đô New Delhi, địa điểm được mệnh danh là ổ dịch cưỡng hiếp. Đã có quá nhiều vụ cưỡng hiếp diễn ra tại đây khiến người ta cảm thấy bức bối và đâu lòng.

Không chỉ ở thủ đô mà nhiều nơi trên đất nước này cũng đã báo động về tình trạng quấy rối tình dục. Mỗi khi ra đường đó là một trong những ám ảnh lớn đối với các cô gái, một sự bất an, một nỗi lo lắng mơ hồ lúc nào cũng hiệu hữu trong đầu thế nên khó có thể mà khiến họ an tâm được.

Nới là vụ hiếm dâm vừa xảy ra là bang Uttar Pradesh, có thể cho rằng đây là một trong những nơi mà khiến chị em hết sức hoảng sợ và ám ảnh khi ước tính mỗi ngày có đến 5 vụ hiếp dâm xảy ra.

Với mức thu nhập thấp, đời sống của người dân khá cơ cực, là một trong những nơi nghèo nhất Ấn Độ cộng thêm tệ nạn trên xảy ra nữa nó khiến cho nơi này trở nên tồi tàng đỉnh điểm. Nhiều người cho rằng nghèo cũng là một trong những nguyên nhân của tình trạng này.

cay xoai

 

Nhiều người vẫn còn ở lại nơi treo các nạn nhân

Tình trạng này càng trở thêm đáng lo ngại hơn khi rất nhiều trường hợp nạn nhân là những người chưa đủ tuổi trưởng thành. Rất nhiều em gái ở lứa tuổi vị thành niên là nạn nhân cho những hành động cưỡng bức tình dục tập thể này.

Với tình trạng đáng báo động trên thì đúng ra lực lượng cảnh sát sẽ giữ một vai trò hết sức lớn. Tuy nhiên đáng buồn thay, lực lượng này lại xem nhẹ chuyện đó và còn cho rằng lỗi là do các nạn nhân. Vì cach1 ăn mặc phóng khoáng của họ đã khiến cho cac1hung thủ có cơ hội để hành vi.

Trên nhiều phương diện nói chung, thì hiện tại lực lượng này không thể giúp ích gì nhiều trong việc cải thiện tình trạng trên. Bên cạnh đó thì họ còn đưa ra nhiều lí do khác nhau để cáo buộc các nạn nhân.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan