Liên kết banner

Miền Trung Philippines bị tàn phá bỡi trận động đất trên 7 độ richter.

Dich vu bao ve – Tại tỉnh Bohol ở Phillipines hôm nay ngày 15.10 đã xảy ra trận động đất mạnh 7,2 độ richter. Hậu quả của trận động đất để lại khiến khoảng hơn 20 người chết và nhiều nhà cửa bị sặp đổ.
Theo như con số thống kê về những thiệt hại ban đầu trong vụ động đất trên đã có ít nhất 20 người thiệt mạng, nhiều tòa nhà cao tầng bị đổ nát, hệ thống huyết mạch giao thông bị rạng nứt nghiêm trọng.
Trận động đất xảy ra lúc khoảng hơn 08h theo giờ địa phương, tại một địa phận thuộc quần đảo Bohol cách thủ đo Manila khoảng 629 km. Với cường độ mạnh, trận động đất đã làm rung chuyển tại khu vực miền Trung Philippines. Người dân nơi đây đã tỏa ra khá hoảng sợ và lo lắng, làm mọi người nháo loạn nhau chạy khắp nơi.

dong dat philippines

Một trong những may mắ là thời gian này bên Philippines đang trong thời gian nghỉ lễ, nên nhiều công sở, trường học đóng cửa, chính vì thế con số thương vong đã được hạn chế đáng kể.
Khu vực xảy ra trận động đất là một hòn đảo xinh đẹp, nơi này thu hút được rất nhiều khách du lịch, tuy trọng động đất xảy ra, tuy nhiên đã không có cảnh báo nào về sóng thần. Theo như giới quan chức tại đảo Bohol xác nhận có 4 người thiệt mạng trong vụ trên. Tại khu vực gần thành phố Cebu, cũn có 4 người thiệt mạng,  do cảng cá ở khu vực này bị đánh sập. Còn tại chợ Mandaue cũng thuộc Cebu thì có 2 người thiệt mạng cùng với nhiều người bị thương.
Những hình ảnh từ Cebu cho thấy có một căn nhà 2 tầng đã bị sụp hoàn toà, nhưng rất may những người trong ngôi nhà này được cứu sống.
Một số nhân chứng cho biết lại, khi họ đang đứng, bỗng nhiên mặt đất bị chao đảo, rung động ngay càng mạnh, khiến mọi người vô cùng bất an và lo lắng. Họ đã nhốn nháo chạy ra khỏi nhà, tuy nhiên chấn động mạnh khiến mọi người mất phương hướng, đã có một số người không may mắn bị thương nặng nằm trên đường. Rất nhiều người dân đã cùng nhau chạy lên một ngọn núi vì họ sợ sóng thần ập tới, nhưng rất may điều đó đã không xảy ra.
Ông Chatto, người đúng đầu Bohol cho biết nhà thờ lớn nhất Bohol đã bị đánh sập, và tòa thị chính cũng bị hư hỏng nặng do trận động đất gây ra. Tại khu vực này đã có một người bị thương nặng.
Hiện một số đường bằng đang được kiểm tra lại trước khi cho các chiến bay hoạt động trở lại, tạm thời những chiến bay sẽ tạm hoãn cho tới khi kiểm tra đủ độ an toàn thì cho hệ thống hoạt động bình thường lại.
Một số lực lượng địa phương đã được huy động tới khu vực xảy ra trận động đất để khắc phục lại tình hình. Đồng thời chính quyền địa phương cũng huy động toàn bộ lực lượng cứu hộ cứu trợ những người bị thương, giúp người dân ổn định lại cuộc sống sau trận thiên tai.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan