028.62840651

Lao động Việt Nam ở Libya sẽ được bảo vệ

Số lượng người Việt Nam đi lao động ở Lybya hiện đang rất đông có đến hơn 1500 lao động đang sinh sống và làm việc ở đó. Điều đáng lo ngại là hiện đang có một số lượng lớn lao động ở những vùng mà có tình hình trật tự an ninh bất ổn định.

Với diễn biến tình hình an ninh bất ổn định như hiện nay đang diễn ra ở Libya thì khiến cho bất cứ ai cũng lo ngại về tình hình này. Phía Việt Nam thì nê Cục quản lý lao động nước ngoài đang gấp rút trình Chính phủ những phương án để bảo vệ được sự an toàn cho lao động Việt Nam ở nước ngoài.

lao dong

Trong số các thành phố ở Libya thì có thành phố Tripoli và Benghazi là hai nơi đáng lo ngại nhiều nhất. Hiện tại có khoảng hơn 200 người  Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại khu vực này.

Trong tháng vừa qua thì tình hình ở Libya lại bắt đầu có những sự bất ổn định. Theo dõi diễn biến cụ thể ở tại đây các cơ quan chức năng liên quan cùng với cùng nhau phối hợp và hỗ trợ cho người lao động Việt Nam trong những trường hợp cần thiết.

Tại những khu vực được cho là không ổn định thì người lao động sẽ được hỗ trợ về mặt lương thực thực phẩm đầy đủ không được tùy tiện ra ngoài để tránh được những hiểm nguy có thể xảy ra.

Trong trường hợp xấu nhất xảy ra cần phải di tản người lao động thì cơ quan chức năng cũng đã trực tiếp xuống phổ biến để người lao động có thể nắm được tình hình và tùy cơ ứng biến một cách linh động.

Vừa qua có một số lao động của Việt Nam sang làm việc cho một dự án của Thổ Nhĩ Kỳ tài trợ, song hiện tại dự án này đã tạm ngưng và các lao động của Việt Nam có một số được trở về nước, một số làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Với sự báo động về tình hình an ninh ở Libya thì nhiều quốc gia có công dân đang làm việc tại đây khuyên họ nên quay trở về để bảo bảo được an toàn cho mình.

Theo thông tin từ dịch vụ Bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *