Liên kết banner

Hổ dữ bị vứt lại trong đêm đã dần được bình phục

Sau khi được đưa về vườn quốc gia Pù Mát, Con Cuông, Nghệ An và được chăm sóc cẩn thận thì hai con hổ đã tỉnh dậy và đang dần bình thường trở lại. Hiện thì hai con hổ này tỏ ra rất dữ và rất nhát khi nhìn thấy con người.

Trước đó thì hai chú hổ thuộc Đông Dương đã bị một chiếc xe tải vứt lại giữa đường trong đêm khuya. Những chú hổ này đã được đưa đến vườn quốc gia Pù Mát. Sau gần 4 ngày thì hai con hổ đã dần được phục hồi và tỉnh lại.

ho

Lúc mà đơn vị tiếp nhận chúng thì hai con hổ trong đó một đực, một cái , lúc này thì hai con hổ này bị thương nặng và trong tình trạng hôn mê. Sau khi kiểm tra kỹ các vết thương thì  các cán bộ đã có biện pháp xử lý và sơ cứu cho chúng.

Theo như ghi nhận và phân tích cho thấy những vết thương trên nguyên nhân là do hổ đã bị trói bằng dây quá chặt, và lúc chúng bị vứt xuống đường thì chúng đã bị va chạm mạnh với mặt đường và bị thương khá nặng.

ho 1

Hiện tại thì  hai con hổ đã dần được ổn định trở lại và chúng có thể ăn uống nhưng vẫn còn khá yếu. Trước đó thì hổ cái đã nôn ra rất nhiều và đó chủ yếu chỉ là đầu gà. Trong thời gian này, hai con hổ được chăm sóc ở chế độ đặc biệt.

Những vết thương cũng đã dần ổn định và lành vết thương trở lại. Tuy nhiên, vẫn chưa thể thả chúng về rừng được vì còn phải theo dõi cho đến khi được ổn định hoàn toàn.

Sau khi phục hồi và dần ổn định thì hiện hai con hổ này tỏa ra rất hung dữ khi thấy con người xuất hiện gần chúng. Theo như ý kiến của các chuyên gia chăm sóc tại đây thì trước khi đưa chúng quay trở lại với thiên nhiên thì cần phải có được huấn luyện và thuần hóa chúng lại.

ho 2

Về nguồn gốc của hai chú hổ trên vẫn đang là một ẩn số và đang được cơ quan chức năng tiến hành  điều tra làm rõ. Hai con hỗ được phát hiện vào ngày 13/6 vừa qua khi mà  lực lượng kiểm lâm phát hiện một chiếc xe tải nghi vấn không có biển số kiểm soát.

Khi được yêu cầu dừng lại để kiểm tra thì không những không dừng lại mà xe trên còn vọt lên chạy nhanh hơn, khi bị truy đuổi theo thì chiếc xe này đã vứt 2 con hổ bị trói và quẳng xuống đường để cảng trở.

Chiếc xe trên đã  chạy thoát khỏi hiện trường. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực truy tìm chiếc xe trên  để làm rõ vụ việc.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan