Liên kết banner

Cuộc sống cách biệt của một gia đình ở giữa rừng sâu

Sống tách biệt giữa rừng sâu của gia đình nhỏ A Dưởng khiến cho cuộc sống của họ giống như những người rừng thực thụ khi trải qua thời gian quá dài và dường như sự tiếp xúc với con người khá là hiếm hoi.

Phải trải qua một chặn đường không hề dễ dàng chút nào hết thì mới có thể đến được ngôi nhà nhỏ ở giữa rừng của gia đình anh Gịp A Dưởng. Một ngôi nhà nhỏ tạm bợ hiện ra hoang vắng giữa rừng sâu với những vật dụng thô sơ và cần thiết đối với cuộc sống của một gia đình bình thường.

song o rung

Dù cuộc sống tách bạch giữ chốn rừng sâu nhưng căn nhà nhỏ đơn sơ đó vẫn ấm áp và hạnh phúc của một gia đình thực thụ mặc dù cuộc sống của họ có nhiều khó khăn và thiếu thốn nhất định.

Ngôi nhà đã được hai vợ chồng A Giường cùng nhau dựng lên và chắc chiu từng vật dụng trong nhà để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Mặc dù sống ở trong rừng sâu nhưng tất cả các con của A Giường dich vu bao ve o binh tan vẫn được ăn mặt bình thường như những đứa trẻ khác. Chỉ có điều cuộc sống quá tách biệt khiến chúng trở nên nhút nhát hơn khi tiếp xúc với người là và dường như không dám đến gần mà chỉ lén nhìn từ xa.

song o rung 1

Trong ngôi nhà này, A Dưởng và vợ mình vẫn tiếp xúc nói chuyện và giao tiếp với những vị khách từ xuôi lên bình thường. Chỉ có ánh mắt từ các con anh chị là tỏa ra sợ sệt và không dám đến gần.

Vì hầu như cuộc sống của bọn trẻ ngoài việc chúng tự chơi với nhau và tiếp xúc với bố mẹ thì hầu như không được gặp gỡ và tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Thi thoảng hiếm hoi làm thì chỉ có những người đi rừng mới đi ngang qua thôi.

Cuộc sống trước kia của A Dưởng cũng như một người bình thường. Anh là một người dân tộc Hoa sống tại huyện Bắc Bình, Bình Thuận. Cuộc sống gia đình khó khăn nên ngay từ lúc còn thanh niên A Dưởng đã thường tự mình vào rừng sâu đốn củi, hứng dầu để bán kiếm tiền đổi gạo phụ giúp gia đình.

song o rung 2

Sau đó anh cũng lập gia đình và có con nhưng hai người vợ trước của anh lần lượt bị bệnh nặng bỏ anh mà đi. Mãi sau này người em vợ của anh thấy thương cháu, thương gia cảnh của anh nên đã cùng anh vào rừng chăm sóc họ sau đó họ nên duyên vợ chồng và có với nhau 4 người con.

Cuộc sống của họ trong rừng sâu gặp rất nhiều khó khăn, trong những lúc vợ sinh con một mình anh giúp vợ vượt cạn, cũng may cái khó lo cái khôn, mọi chuyện cũng ổn thỏa và thế rồi cũng qua.

Hiện ngôi nhà của họ hết sức ấm cúng và vui vẻ với 4 đứa con kháu khỉnh. Mặt mũi đứa nào cũng khá sáng lán và khôi ngô, tuy nhiên do điều kiện và hoàn cảnh nên bọn chúng đã không được học hành tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Hầu như  những đứa trẻ ở nhà này không biết cách giao tiếp cơ bản cũng như ứng xử với người lạ. Khi thấy có người là bọn chúng tự rút lại và không dám đến gần.

Cả nhà 6 miệng ăn sống trong rừng phụ thuộc vào việc  hừng nhựa thông rồi mang xuống xuôi bán đổi lấy gạo mua một số vật dụng cần thiết. Họ cũng thường xuyên săn bắt thú rừng, cá để cải thiện bữa ăn trong gia đình.

Trong ngôi nhà một vật dụng mà bọn trẻ yêu thích nhất đó là chiếc radio. Với chiếc ra radio này thì hàng đêm cả nhà lại được cùng nhau ngồi bên nhau và cùng nhau nghe tin tức đây là phương tiện duy nhất mà cả nhà được kết nối với thế giới bên ngoài.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết liên quan