Liên kết banner

Cơ quan quản lý mạnh tay trong việc kiểm soát giá cả tại Sân bay Nội Bài

Cong ty bao ve-Các dịch vụ tại khu vực sân bay Nội Bài khét tiếng với giá cả đắc đỏ. Nhưng chất lượng dịch vụ thì kém xa so với chi phí mà khách hàng phải chi ra. Để khắc phục tình trạng trên, giá cả của các dịch vụ, ăn uống sẽ được áp dụng khung  giá trần chung.
Sau khi được bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng nhắc nhở nhiều lần, cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa báo cáo cụ thể về giá cả các mặt hàng phi hàng không. Kết quả này đạt được là nhờ có sự thõa thuận giữa các đối tác kinh doanh, với cơ quan quản lí khai thác Cảng. Qua đó, giá dịch vụ của hầu hết các mặt hàng, dịch vụ, ăn uống sẽ được hạ nhiệt đáng kể.

CF nb

Cửa hàng ăn uống tại sân bay

Ba khu vực được áp đặt giá trần được phân chia cụ thể  gồm: khu cách li nội địa, khu cách li quốc tế và khu vực công cộng.
Mức giá trần được áp đặt cho phở, miến, mỳ, bánh mỳ kẹp ở mức giá 20 ngàn đồng/phần. Nếu khách có yêu cầu gọi thêm thức ăn bổ sung thì giá không được vượt mức 50 ngàn đồng/phần. Mức trần tại khu vực cách ly quốc tế cho những thức ăn trên không có bổ sung thêm thực phẩm khác là 3 USD.
Tại khu vực công cộng, một chai nước lọc có giá bán không được cao hơn 15 ngàn đồng/chai. Khu vực cách li nội địa giá những sản phẩm tương tự không được vượt quá 20 ngàn đồng/chai. Và 2 USD là giá trần được áp dụng cho khu vực cách ly quốc tế tại nhà hàng và 1 USD tại khu vực khác.

QT noi bai

Một nhà hàng tại sân bay

Cũng trong đợt tổng rà soát lần này, cơ quan quản lý đã có yêu cầu đối với các cửa hàng bán lẻ bắt buộc phải xuất biên lai hoặc hóa đơn thanh toán tiền khi khách hàng có nhu cầu. Khi đó hàng hóa dịch vụ sẽ được đảm bảo đúng về mặc giá cả để tránh những trường hợp khiếu nại sau này.
Song song với những biện pháp đó, cơ quan quản lý cũng đa lập ra 3 đường đây nóng trực tiếp giải đáp những thắc mắc khiếu nại của khách hàng. Những số điện thoại này được đặt tại nhiều vị trí dễ quan sát tại sân bay, để cho khách hàng dễ dàng nhìn thấy và có thể có những phản ánh kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi của khách.

DUONG DAY NONG

Số điện thoại đường dây nóng

Một số doanh nghiệp đã có những động thái tích cực, những những giảm giá xuống đáng kể mà chất lượng phục vục cũng được cải thiện đáng kể.  Nhiều cửa hàng đã giảm giá niêm yết cho nhiều mặt hàng như quà lưu niệm, bánh kẹo đặc sản ngoài miền bắc và một số bánh kẹo tại quầy hàng.
Mức giá giữa các cửa hàng cũng có mức cạnh tranh khá quyết liệt. Ngoài ra có một số ki-ot bán những mặt hàng ngoại nhập cao cấp được nhập từ nước ngoài có mức giá khá chênh lệch. Những nơi có giá cao hơn so với mặt bằng chung thì bắt buộc phải có giải trình thỏa đáng với đơn vị quản lý.
Trước đây, giá của một chai nước nhiều nơi có thể lên đến 50 ngàn đồng/ chai, hoặc cũng có khách hàng phải chi cho 2 ổ bánh mỳ với giá hơn 150 ngàn đồng. Đã có rất nhiều khách hàng tỏa ra ngán ngẩm với nhiều loại hình dịch vụ nơi đây không chỉ về giá cả mà cả chất lượng dịch vụ cũng không được tốt.

Food

Một quầy tại sân bay

TheoHiệu lực áp dụng khung giá trần được áp dụng kể từ ngày 15/8. Hơn sau một tuần áp dụng mức giá quy định mới đã có những chuyển biến tích cực đáng kể về giá cả, chất lượng dịch vụ.
Với sức ép từ dư luận trong thời gian qua, Bộ Giao thông vận tại đã chính thức có những quyết định buộc cơ quan quản lý Cảng hàng không quốc tế tại sân bay Nội Bài phải ra tay mạnh để chấn chỉnh lại tình hình hoạt động kinh doanh.
Giải trình về vấn đề giá cả đắc đỏ như vậy một số chủ cửa hàng đã cho biết, hó phải bỏ rất nhiều chi phí như thuê địa điểm nhân viên, và hàng loạt những phí khác, cho nên gia cả có sự chênh lệch khá cao so với bên ngoài. Được biết chi phí thuê mặt bằng nơi đây khá là cao. Muốn có một vị trí đẹp dưới 5m2 thì phải chi ra khoảng hơn 10 triệu đồng/tháng. Trong khu vực cảng Quốc tế thì chi phí cho việc thuê mặt bằng cao hơn rất nhiều.

Theo thông tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , ,

Bài viết liên quan