Liên kết banner

Cộng đồng Facebook, và những vấn đề rắc rối

Dich vu bao ve-Mạng xã hội Facebook trở nên phổ biến và quen thuộc với cư dân mạng trong những năm gần đây. Mọi người thường lên đó chia sẻ những ưu phiền, buồn vui, nói chung nhất cử nhất động đều được rộng rãi người theo dõi. Chính vì thế sẽ có những mối nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được hậu quả.
Trên Internet hiện nay có rất nhiều mạng xã hội ra đời để cạnh tranh với nhau, tuy nhiên không khó để nhận ra hiện đang thống lĩnh trên thị trường là mạng xã hội Facebook. Không phân biệt trẻ lớn, nghề nghiệp, mọi người đã kết nối với nhau một cách hết sức dễ dàng và phổ biến. Mọi khoảng cách về địa lí không còn quan trọng nữa.

giao dien face

Tại Việt Nam cũng thế, khi những ngày mới du nhập vào Việt Nam người ta còn khá bỡ ngỡ, tuy nhiên chỉ sau vài năm thì nó trở nên phổ biến và rất quen thuộc. Thậm chí còn có những người thuộc hội nghiện face. Thế giới ảo Face họ có thể chia sẻ tâm trạng, những vấn đề đang gặp phải, và những suy nghĩ đang trăn trở,….hoặc có thế cập nhật những hình ảnh mới nhất, thú vị nhất và nhận được nhiều sự quan tâm. Chính sự quan tâm theo dõi của cộng đồng đã tạo cho bạn một sức hút và bạn bị cuống theo nó lúc nào không hay.
Tuy nhiên việc chia sẻ quá đà sẽ khiến cho chúng ta gặp những phiền phức mà đôi khi chúng ta không nghĩ tới. Có những vấn đề tế nhị, và những tình huống mà chúng ta không nên chia sẻ điều đó sẽ mang lại cho chúng ta những rắc rối không cần thiết.

Teenage girl using facebook. Image shot 2011. Exact date unknown.

Thông tin cá nhân, bạn không nên đưa tất cả những thông tin cá nhân quan trọng lên trên trang cá nhân. Những thông tin như điện thoại, giấy chứng minh nhân dân, và những giấy tờ tùy thân quan trọng khác nếu như cập nhật những thông tin đó thì  nhiều kẻ xấu sẽ dễ dàng lợi dụng. Nên tốt nhất những thông tin đấy, chúng ta nên bảo mật để tránh những tác hại xấu xảy ra.
Không nên chia sẻ những dự định kế hoạch riêng của cá nhân, việc chia sẻ những vấn đề trên sẽ có điều không thuận lợi. Nhiều khi nói trước bước không qua, khi đó bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi gặp bạn bè.

face

Đồng thời khi bạn đưa những thông tin đó lên sẽ có nhiều ngươì soi mói và dèm pha. Nếu như bạn thực hiện được thì không có vấn đề gì, còn khi những dự định ấp ủ đấy tang biến bạn sẽ thật thảm họa.
Những chuyện riêng của gia đình. Đây là một trong những vấn đề tế nhị, bạn không nên vạch áo cho người xem lưng. Tuy nhiên, gần đây, facebook là nơi các bà mẹ lên than phiền chuyện chồn, con, cơm, áo, gạo tiền.,..Tuy nhiên nếu tốt nhất là bạn nên chuyện trong nhà để trong nhà tự xử lí, việc gì phải vạch áo cho người dưng biết những điều nhỏ nhặt trong gia đình. Những chuyên như vậy có tốt đẹp để bàn dân thiên hạ biết tới hay không.
Những chuyện tế nhị trong gia đình, tốt nhất là tự thu xếp ổn thỏa với nhau, bỡi ngoài đời có rất nhiều người dèm pha đàm tiếu điều đó chỉ có thể làm cho tình hình của bạn căng thẳng thêm chứ không có kết quả tốt đẹp gì đâu.

ha lq

Khoe khoan cũng như than phiền đó là một thứ bạn cần kiềm chế trước mạng xã hội. Sự khoe khoan của bạn làm cho mọi người có cái nhìn không mấy thiện cảm về bạn. Đặc biệt trong vấn đề tài chính càng nên thận trọng hơn, vì khi mọi người biết bạn đang trong tình trạng rủng rỉnh mà một vài người cố ý muốn vay mượn chút ít, nếu bạn từ chối thì có phải trong mắt họ vô tình bạn đã là một người không hay.
Cũng như vậy sự than phiền hoài của bạn có thể trước tiên bạn cũng sẽ nhận được những sự đồng cảm chia sẻ nhất định, nhưng sau đó bạn sẽ rơi vào trạng thái làm cho người ta chán nản.
Nhận xét không tích cực về ai đấy. Đôi khi chúng ta gặp những sự bực nhọc với một ai đó, có thể bạn nghĩ mình chia sẻ những nỗi bực nhọc đó trên mạng, và bạn nghĩ là mính nói phong long không liên quan tới ai, nên sẽ không ảnh hưởng gì. Nhưng sự thật những vấn đề đó rất tế nhị và người ta rất đễ nhận. Sẽ hay hơn nếu bạn và người đó tự giải quyết với nhau thay vì lên đây phàn nàn chửi bới.
Những mối quan hệ cá nhân mang tính riêng tư.  Có thể bạn muốn người khác tò mò về tình trạng của bạn, hoặc cũng có thể bạn muốn mọi người biết hiện bạn đang trong trạng thái yêu đương, tuy nhiên điều đó có thực sự tốt hay không.
Thực sự mà nói, chỉ có những người trẻ con mới muốn khoe khoan chiện này bàn dân thiên hạ, và chuyện này cũng vô tình làm cho những người nhiều chuyện lại có dịp xoi mói bàn tán về người ấy của bạn. Xã hội là mạng cộng đồng ai cũng có thể có quyền truy cập và biết được, tuy nhiên những chuyện riêng tư cá nhân nên và chỉ nên chia sẻ với những người thực sự thân thiết thôi.

Theo tin tức tổng hợp.

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết liên quan