028.62840651

Cháy tàu tại Vũng Tàu

Dich vu bao ve-Chiếc tàu Wealthy Global bất ngờ bốc cháy vào ngày hôm qua đã khiến những người dân Vũng Tàu sống gần khu vực đó một phen hú vía khi những nổ lực chữa cháy dường như trở nên bất lực trước ngọn lửa hung thần.
Được biết chiếc tàu Wealthy Global là một chiếc tàu đến từ Vanuatu, nó đã bị mắc kẹt ở Cũng Tàu từ hơn 3 năm nay tại một vùng biển nơi có bãi đá ngầm ở khu vực bờ biển Vũng Tàu. Hôm qua ngày 20/10, vào khoảng 14h10, bỗng nhiên chiếc tàu này bị phát hỏa từ phía cabin của chiếc tàu.
Sự việc vô cùng nguy hiểm khi trên tàu lúc này có hàng nghìn lít dầu D.O và khoảng trên 70 bình khí đá. Chính vì vậy nguy cơ nổ và ảnh hưởng tới những vùng lân cận là rất cao nếu như ngọn lửa không khống chế kịp thời.

Wealthy Global  bi chay

Nơi vụ cháy xảy ra

Vào thời diểm vụ cháy diễn ra thì trên tàu có khoảng hơn 33 người trong đó hầu như là những người ngoại quốc bao gồm các chuyên gia đến từ Thái Lan, thuyền vien người Myanma và Hong Kong cùng với những nhiều thuyền vien đến từ nhiều quốc gia khác.
Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng khác liên quan đã có mặt tại hiện trường. Tình ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, đã huy động toàn bộ lực lượng ca nô, thuyền cứu hộ để nhanh chống đưa những người trên tàu và nơi an toàn trên đất liền. Đồng thời khẩn trương tìm cách đưa số lượng dầu D.O và những bình khí đá rời khỏi đám cháy để hạn chế thấp nhất tình trạng cháy nổ lan rộng gây ảnh hưởng nghiêm trọng.
Sau nhiều giờ nỗ lực để khống chế ngọn lửa, tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn không thể kiểm soát tình hình được. Đến khoảnh 20h cùng ngày thì, những đơn vị lực lượng chữa cháy đã rời khỏi khu vực nguy hiểm do nguy cơ phát nổ lúc này là rất cao. Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dân, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực lân cận, có biện pháp giải tán những người hiếu kì đổ về đây để xem tàu cháy.
Sau sự bàn bạc và cân nhắc nhiều giờ, tình ủy Bà Rịa Vũng Tàu đã quyết định huy động thêm ba chiếc tàu nữa là Long Sơn, Kỳ Vân 1, Kỳ Vân 2 tiếp tục hỗ trợ trong công tác chữa cháy.
Theo thông tin từ UBND tình Bà Rịa Vũng Tàu cho biết Wealthy Global là một trong những chiếc tàu cẩu có diện tích khá rộng, nặng khoảng 25 ngàn tấn. Vào khoảng giữa tháng 7 năm 2010 thì Tàu Wealthy Global đã cập bến tại biển Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh. Nhưng sau đó bị dứt dây neo nên đã trôi dạt ra biễn và mắc cạn tại một bãi đá thuộc vùng biển của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và nó đã ở đó cho tới nay.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

One thought on “Cháy tàu tại Vũng Tàu

  1. Pingback: TUYÊN BẢO VỆ O HẬU GIANG – VIỆC LÀM BẢO VỆ Ở HẬU GIANG |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *