Liên kết banner

Cách bảo vệ đối với đồ điện tử.

Trong khi sử dụng các đồ dùng tử cần có cách để có thể bảo vệ được và kéo dài tuổi thọ sử dụng cũng như chống ẩm mốc cho thiết bị điện tử.

Nếu như chúng ta không để ý đến việc sử dụng thì rất có thể dẫn đến tình trạng ẩm mốc, dễ gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử, gia dụng trong nhà. Đặc biệt vào trong những mùa mà độ ẩm cao thì vấn đề này càng đáng được quan tâm nhiều hơn.

Trong nhà chúng ta có rất nhiều thiết bị điện tử như ti vi, tủ lạnh, máy tính, loa, máy quạt,… Nếu như chúng ta không biết cách kê cũng như sử dụng thì làm cho các thiết bị nhanh chống hư hỏng.

tivi

Khi kê các thiết bị này cần kê cách tường và ở nơi khô ráo để  chúng không bị ẩm ướt. Ngoài ra thì đối với những vật dụng không thường sử dụng chúng ta không nên tắt hẳn chúng mà phải để chúng ở chế độ chờ cho máy chạy tốt và hoạt động lâu dài.

Tuy nhiên cũng cần chú ý không nên để điện quá lâu, nó sẽ khiến cho máy nóng lên quá mức và nó khiến cho các vi mạch dễ bị nóng quá gây nên tình trạng chạm, cháy các mạch điện tử dễ hư hỏng.

Vệ sinh cách thiết bị sạch sẽ và thường xuyên dùng các thiết bị như máy sấy, máy hút ẩm hoặc có thể dùng cồn để vệ sinh cho sạch sẽ các thiết bị. Ngoài ra cũng có thể dùng các gói hút ẩm để có thể giữ cho các thiết bị được khô ráo.

 Đối với những thiết bị ngủ đông quá lâu, bạn có thể dùng máy sấy để cho chúng khô ráo một chút.  Sau đó để cho chúng một thời gian nguội hẳn rồi mở lại hoạt động bình thường thì không bị hư hỏng.

Một chiếc tủ chống ẩm để chúng ta cất giữ những thiết bị như máy radio nhỏ, máy chụp hình, máy sấy. Ở trong một điều kiện và môi trường phù hợp, chúng ta sẽ có những cách bảo quản tốt nhất nhưng cũng cần phải thay đổi cho chúng ra môi trường bên ngoài để đảm bảo hoạt động được trơn tru.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan