028.62840651

Bảo vệ sức khoẻ với rau diếp cá

Người ta vẫn thường gọi rau diếp cá với tên gọi là rau giấp cá. Là loại rau phổ biến được ăn hằng ngày, dùng chung với các loại rau khác trong các món ăn như bánh xèo, cá kho…

Ngoài ngon miệng, rau giấp cá còn giúp hôc trợ quá trình tiêu hoá, giúp các món ăn phần nào tăng thêm mùi vị đặc trưng.

Loại rau này có vị hơi cay, tính hàn, hỗ trợ cho việc giải độc giúp cơ, sát trùng vết thương.. bên cạnh việc dùng để ăn, thì rau diếp cá còn được xem như một vị thuốc trong đông y.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Rau diếp cá được sử dụng để chữa các bệnh như:

–          Bệnh trĩ: Không cần phải chế biến cầu kỳ, chỉ cần sử dụng loại rau này để ăn sống mỗi ngày. Lưu ý hãy sửa rạch rau, ngâm qua hỗn hợp dùng để rửa rau hoặc nước muối, sau đó để thật ráo và sử dụng như rau sống bình thường khác. Sử dụng loại rau này hằng ngày, sẽ giúp cho chúng ta điều trị được bệnh trĩ thật dễ dàng.

Bên cạnh việc ăn sống, chúng ta cũng có thể xay loại rau này để uống. Chỉ cần một chút thời gian, sự kiên nhẫn, thì bệnh trĩ sẽ dễ dàng bị đẩy lùi, không tái phát lại.

–          Chữa rối loạn kinh nguyệt: dùng hỗn hợp rau diếp cá cùng với ngãi cứu, giã nhuyễn sau đó ép lấy nước , sử dụng nước ấm để thành một chén nước, uống 2 lần/ngày, uống liên tịc trong 1 tuần nhé.

–          Viêm nhiễm âm đạo: sử dụng 10 lá rau diếp cá, bồ kết 30gr, 1 củ tỏi nhỏ. Nấu sôi hỗn hợp trên, và dùng hỗn hợp này để xông hơi, khi nước hết nóng chúng ta dùng hỗn hợp này làm nước rửa. Nếu bị nặng, chúng ta sử dụng hỗn hợp này liên tục mỗi ngày, bệnh sẽ mau hết hẳn.

 

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *