Liên kết banner

Bảo vệ sức khoẻ với hạt đu đủ

Đu đủ có rất nhiều công dụng như làm đẹp da, làm thức ăn,.. ngoia ra hạt đu đủ còn mang lại nhiều lợi ích giúp cải thiện cho sức khoẻ như:

+ Tốt cho hệ tiêu hóa

Nhiều người khi gót trái đu đủ ra ăn xong rồi bỏ hạt màu đen đi nhưng ít ai biết thứ hạt ấy có khả năng kháng khuẩn kháng viêm cực kì tốt cho hệ tiêu hoá.

Trong hạt đu đủ chứa nhiều emzym giúp tạo môi trường mới cho ruột, giúp các vi khuẩn có ích tồn tại lâu dài nhằm ngăn ngừa các mối nguy hiểm mang tên tiêu hoá.

tin tuc

+ Tăng cường hệ miễn dịch

Beta-carotene trong hạt đu đủ sẽ giúp hình thành 2 loại vitamin A và vitamin C giúp hệ miễn dịch ngày một khoẻ mạnh. Nhờ vậy mới ngăn ngừa được một số bệnh như cảm lạnh, cảm cúm cùng một số bệnh nhiễm trùng.

+ Ngừa ung thư

hợp chất phenolic và flavonoid trong đu đủ giúp làm chậm sự phát triển của các khối u. ngoiaf ra trong hạt đu đủ còn chứa isothiocyanate ngăn chặn ung thư ruột kết, phổi và vú cùng tuyến tiền liệt.

+ Giải độc gan và thận

Mỗi ngày sử dụng một muỗng cà phê hạt đu đủ sẽ giúp giải độc gan. Ngoài ra theo nghiên cứu của các chuyên gia hạt đu đủ còn có khả năng cải thiện sức khoẻ thận ngăn ngừa bệnh suy thận.

Xay nhỏ hạt đu đủ trộn chung với nước cốt chanh uống một tháng 1 lần sẽ giúp cơ thể giải độc gan.

+ Giảm viêm khớp

Với đặc tính chống viêm mạnh, hạt đu đủ mang lại nhiều công dụng trong việc chữa trị viêm khớp, đau khớp.

Trong hạt đu đủ chứa hai loại enzym papain và chymopapain giúp giảm viêm hiệu quả và nhanh chóng.

Hãy nghiền nát hạt đu đủ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn giống hạt tiêu rồi trộn vào xad lách ta sẽ có một món ăn mới tốt cho sức khoẻ.

 Theo baove24h.vn

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan