028.62840651

Bảo vệ dân phố bị bắt khi lên sóng truyền hình.

Sau khi xét xử toà án nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tân  biệt danh Oanh lùn 57 tuổi thường trú tại Bình Thạnh 18 tháng tù giam vi hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Theo như cáo trạng, sáng ngày 11/11/1994, ông Tân cùng Thanh Lâm và 9 người khác đã nảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Long. Chính vì thế nên cả hai bên xảy ra xô xát.

 tin tuc

Nghe tin em trai mình bị đánh 2 anh của Long là Nguyễn Lân và Nguyễn Liễng đã cầm gậy gỗ chạy ra. Nhóm thanh niên dùng dao, mã tấu, cây sắt đâm chém nhiều nhát khiến liễng và Lân gục tại chỗ. Cả hai được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng Lân đã tử vong ngay sau đó.

Sau khi gây án, Tân đã thay tên đổi họ thành Võ Minh Hùng và làm phó ban bảo vệ dân phố. Vào tháng 11/1994 công an thành phố đã ra quyết định truy nã.

Tháng 8/2014 chương trình toả sáng giữ đời thường đã tuyên dương Võ Minh Hùng vì thành tích bắt cướp và được UBND TP khen thưởng. Qua màn hình tivi gia đình nạn nhân nhận định Hùng rất giống Tân 20 năm trước nên làm đơn trình báo công an.

Tại cơ quan công an, Tân khai nhận lức xảy ra sự việc Tân chỉ cầm gậu dân phòng hùa vào đánh nhưng không trúng ai. Nhóm thanh niên tham gia vụ đánh nhau 20 năm trước hiện 3 người đã chết 1 người sang Mỹ định cư nên không thể xác nhận vai trò của Tân trong vụ án.

 Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *