Liên kết banner

Bạn đã rửa tay thực sự đúng cách hay chưa?

Cong ty bao ve Người lớn chúng ta nhiều khi còn rửa tay khong đúng cách nói chi là trẻ con. Chính vì thế mà những loại xà phòng diệt khuẩn cũng trở nên vô tác dụng nếu như chúng ta không biết cách tận dụng hết công dụng của nó.

Ai cũng biết bệnh viện là một nơi mà có rất nhiều vi khuẩn vi trung rất dễ dàng tấn con chúng ta. Chính vì thế mà tại bệnh viện xà phòng luôn được sử dụng rất phổ biến và mang lại khá nhiều lợi ích.

rua tay

Tại các bệnh viện thì chúng luôn được sử dụng đúng cách và mang lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên ở nhà khi chúng ta suy nghĩ quá đơn giản và coi nhẹ nên hầu như thường khong có nhiều tác dụng.

Một trong những nguyên nhân chính được xác định dẫn tới tình trạng trên là do chúng ta đã quá ẩu trong việc rửa tay. Hay nói một cách khác chúng ta đã quá qua loa trong việc rửa tay nên xà phòng đã không phát huy hết tác dụng.

Muốn phát huy được tác dụng một cách tốt nhất thì cần ít nhất từ 40 đến một phát thì xà phòng mới đảm bảo diệt được các loại vi khuẩn. Tuy nhiên theo như thông thường thì chúng ta rửa tay chỉ trong vòng từ 5 đến 10 giây.

Nếu chúng ta ẩu tả và không xem trọng việc rửa tay hàng ngày thì rất nhiều khả năng vi khuẩn sẽ lây lan sinh sôi nảy nở và đễ dáng gặp phải một số bệnh. Đặc biệt đối với những căn bệnh nhiễm trùng càng nguy hiểm hơn.

Những thành phần trong trong các loại xà phòng rửa tay có thể ảnh hưởng nhiều tới nội tiết. Và vi khuẫn cũng dễ dàng thích nghi với môi trường này khiến cho bệnh các các bệnh nhân càng nghiêm trọng và khó điều trị hơn.

Trong nhiều năm qua khi mà rất nhiều người dân ở nước mỸ đã xét nghiệm và cho thấy thành phần của triclosan và triclocarban có trong nước tiểu rất nhiều. Chính vì thế thì những quy định về việc sử dụng quản lý thuốc và thực phẩm được ra đời để bảo vệ sức khỏe của người dân.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết liên quan