Liên kết banner

Bản án thích đáng cho những kẻ làm loạn tại các doanh nghiệp vừa qua

Là một trong những đối tượng  cầm đầu trong vụ kích động công nhân đình công, đập phá đồ đạt tại doanh nghiệp gây ra những thiệt hại khá nghiêm trọng. Với những gì mình gây ra thì Lê Văn Nghiêm nhận bản án 3 năm tù cho hành động của mình.

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị can Lê Văn Nghiêm về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản, Gây rối an ninh trật tự. Đây chỉ là một trong số hàng trăm người gây rối tại các doanh nghiệp nước ngoài xảy ra hồi trung tuần tháng 5 vừa qua.

dap pha

Rất đông đảo người tham dự phiên tòa

Vào giữa năm 2013 Nghiêm xin vào làm công nhân tại công ty Chấn Kiệt nằm trên địa bàn thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương. Khoảng 7 giờ tới ngày 13/5, hôm đó trên đường từ nhà bạn về nhà thì Nghiệm đã đi ngang qua chỗ làm và thấy nhiều người đang tụ tập hò hết tại đây để phản đối về hành vi đặt giàn khoan của Trung Quốc.

Lúc này có mặt tại hiện trường có khoảng hàng trăm người bao quây các doanh nghiệp bao ve chuyen nghiep nước ngoài và hò hét. Mọi người cùng ho to “ đuổi bọn Trung Quốc về nước”. Thấy vậy, Nghiêm cũng nhảy vô cùng với đám đông và tha gia hoạt động quấy rối gây mất trật tự.

Lúc này đây thì lực lượng chính quyền địa phương cũng đã có mặt tại hiện trường và  tiến hành giải tán đám đông và ngăn chặn những hành động đập phá của đám người hung hăng này lại thì bị họ chống đối lại và tiếp tục hành động của mình.

dap pha 1

Nghiêm trước HĐXX

Sau đó khi lực lượng công an của xã đã đi xuống hiện trường nhưng Nghiêm đã đứng đón đầu và có hành vi chống đối lại người thi hành công vụ. Chụ thể anh dùng đến pin ném vào chiếc xe khiến cho đầu của chiếc mô tô bị móp một bên và ngay sau đó Nghiêm đã bị lực lượng bảo ve an ninh bắt giữ.

Đấy là một phút nông nỗi của chàng trai từ đất mũi Cà Mau khiến anh giờ đây phải hối hận trước những hành vi của mình. Giờ phút ngồi trước phiên tòa xét xử anh chỉ có mong muốn được  HĐXX xem xét và giảm mức án để anh có thể làm lại từ đầu.

Nghiêm nói khi nhìn thấy dòng người cùng nhau biểu tình để chống lại hành động của Trung Quốc thì em cũng chỉ nghĩa đơn giản là mình phải hăn hái tham gia để tố giác những hành động ngang nhiên xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc. Rồi đến lúc đập phá veic65 đó cứ diễn ra mà em không hề suy nghĩ tới hậu quả như ngày hôm nay.

dap pha 2Nước mắt những người thân

Nhìn vào đôi mắt rung rung của bị cáo cho biết là giờ anh đã phải hối hận nhiều lắm trước những hành động bồng bột của mình, nhưng chiện đã xảy ra rồi và giờ anh phải nhận hậu quả của mình, đây cũng là một bản án nghiêm khắc để có thể răng đe các đối tượng có những ý nghĩa không tốt gây kích động làm mất an ninh trật tự và gây ra những thiệt hại to lớn cho các doanh nghiệp.

Nước mắt còn lăn dài trên gương mặt những người thân của anh. Với hoàn cảnh khó khăn của Nghiêm, thì họ chỉ mong anh sớm cải tạo tốt để nhanh chống được trở về nhà lo cho các cháu nhỏ ở dưới quê nữa.

Diễn ra song song với phiên tòa trên thì tại thị xã Tân uyên, tỉnh Bình Dương bị cáo Châ Vĩnh Tường cũng bị ra tòa với hành vi trộm cấp tài sản trong những vụ  việc liên quan trên. Trong lúc nhiều người tham gia biểu tình tại doanh nghiệp Cao Viễn thì y đã đột nhập vào bên trong lẻn trộm đi những tài sản có giá trị.

Với hành vi của mình thì Tường đã phải nhận bản án là 1 năm tù giam về tội trộm cấp tài sản. Trên đây là một trong hai đối tượng bị xát xử đầu tiên trong những vụ lộn xộn vừa qua, sự việc vẫn đang được mở rộng điều tra, và trong thời gian tới đây những đối tượng liên quan cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ 24H.

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan