Món dưa muối được nhiều người ưu chuộng nhưng vì chứa nhiều độc tố nên nhiều người đã khai tử nó ra khỏi khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên có nhiều cách loại bỏ hoàn toàn các độc tố chứa trong dưa muối bằng các cách sau đây. Dưa chua không chỉ giúp bữa ăn thêm ngon miệng mà còn giúp kích thích tiêu hoá. Dưa muối bổ sung vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hoá.
Việc ăn dưa muối phải đúng cách nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.
Cần tránh ăn dưa muối các loại sau đây:
+ Không nên sử dụng dưa muối với nguồn nguyên liệu chế biến không hợp vệ sinh. Sử dụng dưa nhà trồng để muối là an toàn nhất để hạn chế tối đa lượng phân urê để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Trước khi tiến hành muối dưa cần rửa các nguyên liệu và dụng cụ sạch sẻ. Bên cạnh đó tạo môi trường lên men tốt giữ gìn vệ sinh trong suốt thời gian muối dưa, tránh vi khuẩn xâm nhập vào dưa đang muối.
+ Không nên ăn các loại dưa muối chưa chín còn mùi thơm của dưa. Khi muối dưa mình không nên ăn xổi. Ăn dưa chín sẽ hạn chế quá trình hình thành nitrosamine trong cơ thể hãy chọn dưa đã muối đủ thời gian, dưa chuyển sang màu vàng và không còn cay nồng.
+ Khi dưa chuyển sang màu thâm đen chúng ta không nên sử dụng, dưa bị mốc bị hỏng không còn tái chế được nữa vì chúng vô cùng có hại cho sức khoẻ.
Theo baove24h.vn