Với hương vị nhẹ nhàng thơm dịu không làm mất mùi thức ăn. Bên cạnh đó dầu hạt cải lại có sức chịu nhiệt tốt nên được sử dụng cho các món rán, chiên xào thức ăn.
Lợi ích mà dầu cải mang lại rất nhiều, một số lợi ích cơ bản như:
+ Với những người ăn kiêng cần giảm lượng cholesterol thì đùng dầu cải nấu ăn hàng ngày là phù hợp nhất. Dầu cải chứa không đến 10% chất béo trong tổng số calo hàng ngày, không có mỡ chuyển hoá bên cạnh đó không cung câp quá 300 mg cholesterol mỗi ngày.
+ Dầu cải chứa nhiều axits béo không bão hoà như omega 3 và omwega 6. Những loại chất béo này đóng vai trò quan trọng cho quá trình phát triển của cơ thể vì nó không tự sản sinh.
+ Theo nghiên cứu của các nhà khoa học mỗi ngày dùng 1,5 muỗng dầu hạt cải có thể giúp cơ thể tránh các bệnh tim mạch.
+ Là chất hoà tan chất béo vì dầu hạt cải giầu vitamin E và vitamin K. Vitamin E là chất chống oxy hoá cực tốt, còn vitamin K là thúc đẩy tiến trình đông máu.
+ Dầu hạt cải còn có tác dụng giảm mỡ bụng. Theo như nghiên cứu thống kê lại thì những người sử dụng dầu hạt cải thường xuyên hàng ngày trong suoots 1 tháng sẽ giúp giảm mỡ bụng rõ rệt.