NHÂN VIÊN BẢO VỆ NGHÈO CHỈ ĐƯỢC ỨNG LƯƠNG 1 TRIỆU SAU HƠN 2 THÁNG LÀM VIỆC

Đây là trường hợp  Chú bảo vệ nghèo tên Lâm Quí Kim ( 60 tuổi _ Quê sóc Trăng) về trường hợp xa quê lên Bình Dương làm bảo vệ nhưng làm hơn 2 tháng chỉ được công ty cho ứng lương 1 triệu.

Được biết, Chú Kim từ Sóc Trăng lên Bình Dương để làm bảo vệ cho Công ty TNHH DV BV Đại Quang Minh (chi nhánh đóng trên địa bàn P.Đông Hòa, TP.Dĩ An, Bình Dương) từ ngày 3.7.2020. Sau thời gian làm việc cho công ty thì cảm thấy công việc không phù hợp sức khỏe không đảm bảo nên đã xin nghỉ. Cho đến ngày 27.8 ông Kim chính thức nghỉ việc tại công ty BV Đại Quang Minh.
Theo như lời ông Kim, thời gian nghỉ việc vừa qua không nhận được lương tôi đã rất khốn khó trong việc ăn uống và sinh hoạt phải xin ở nhờ nhà người thân, ăn cơm từ thiện. cuộc sống rơi vào bế tắc. Lúc tôi nghỉ đội trưởng mục tiêu có báo tôi lên công ty làm giấy tờ nhận lương nhưng tới nay công ty vẫn chưa trả tiền lương cho tôi , sau 2 tháng làm việc tôi xin ứng lương để có tiền đi lại và ăn uống trong lúc làm nhưng chỉ được ứng 1 triệu cho đến lúc tôi nghỉ. Ca làm của tôi 16 tiếng trong 2 tháng làm ít nhất lương tôi nhận của 2 tháng cũng phải được `15tr.”

Đại diện Công ty TNHH DV BV Đại Quang Minh xác nhận ông Kim có làm việc cho công ty trong thời gian trên. Theo ông Nguyễn Hồng Quang – Giám đốc điều hành, trường hợp ông Kim, điều kiện để được viết đơn thôi việc phải vào ngày 5.9. Vì theo cam kết ông đã ký với công ty phải làm việc tối thiểu thử việc 2 tháng mới đủ điều kiện để viết đơn xin thôi việc hoặc được nghỉ phép. Trong trường hợp 2 tháng đó, nghỉ việc với bất cứ lý do gì (ngoài trường hợp hiếu, hỉ) đều không được chấp thuận và được tính như một trường hợp bỏ việc.

“Khoảng ngày 15.8, ông Kim có lên công ty đòi lương, công ty đã giải thích là trả lương vào ngày 25 hàng tháng, tiền ăn và tiền xăng xe tự túc. Ông Kim làm um xùm rồi bỏ về nói khi nào trả lương đi làm tiếp. Đến ngày 25.8, công ty trả lương cho nhân viên thì không thấy ông Kim lên nói nhận lương làm tiếp”- ông Quang nói. Theo ông Quang, trường hợp ông Kim nếu không lên giải quyết bằng tình thì không đủ điều kiện để nhận lương.

Trong trường hợp này, nếu nói về lý thì chú nhân viên không đúng, nhưng về tình thì tội nhân viên quá. Vì khổ thì nta mới mới đi làm bảo vệ.  Qua câu chuyện trên rút ra bài học co các nhân viên bảo vệ trước khi làm thì nên đọc rõ hợp đồng lao động và yêu cầu cảu công ty tránh trường hợp bị mất tiền oan.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *