Tuyển Việt Nam đánh bải Qatar

Dich vu bao ve-Với sự thăng hoa của Trọng Hoàng trong suốt 90 phút của trận đấu, anh đã lập cú đúp, giúp Việt Nam có một trận chiến thắng thuyết phục trước Qatar ngay trên sân khách.
Ra san với đội hình chỉ có một mình Anh Đức trên hàng tiền đạo, còn chủ yếu tập trung vào tuyến giữa gồm có 5 tiền vệ Trọng Hoàng, Thành Lương, Sỹ Cường, Quốc Anh và Ngọc Duy. Ngay từ khi nhập cuộc để đối đầu với một đối thủ mạnh như Qatar, chúng ta đã chủ động thi đấu lùi hơn một bước so với đối thủ để bảo vệ khung thành cho đội nhà. Chính vì thế có rất ít những pha lên bóng nguy hiểm mà các cầu thủ chúng ta kiến tạo ra.
Qatar là một đối thủ mạnh, lại được thi đấu trên sân nhà, chính vì thế họ nhập cuộc có phần tốt hơn chúng ta rất nhiều. Ngay từ những phút mới bước vào sân họ đã chủ động tấn công chơi lấn lướt trên phần sân của tuyển Việt Nam. Đáng chú ý ngay phút thứ 8 tiền đạo Abdulgadir Ilyas đã có một pha đánh đầu đẹp mắt hết sức bất ngờ, nhưng thủ môn Nguyễn Thanh Bình đã tình tảo đẩy bóng bật ra ngoài.

Trong hoang

Có thể thấy hàng phòng ngụ chúng ta chơi với phong độ vẫn chưa ổn định, có rất nhiều khe hở khiến đối phương có thể khai thác được những điểm yếu của chúng ta. Điển hình là một đợt tấn công của đội chủ nhà, hàng phòng ngự đã mắc bẩy liệt vị của đối phương, khiến khung thành chúng ta bị thủng ngay phút 15 hiệp đấu thứ nhất. Ngay liên tiếp sau đó chúng ta lại mắc một lỗi khác khiến thủ môn Nguyễn Thanh Bình phải cố gắng hết mình để cứu thua cho đội nhà.
Chơi trong thế phòng ngự, chúng ta có rất ít những pha lên bóng, tuy nhiên các cầu thủ cũng đã tận dụng được những cơ hội hiếm hoi đó. Ở phút 21, nhờ vào sự đột phá của Trọng Hoàng kết hợp ăn ý với Thành Lương Việt Nam đã có thể đưa trận đấu về vạch xuất phát.  Sau đó chúng ta đã tạo được hai pha tấn công nguy hiểm trước khung thành bạn, nhưng tiếc là chỉ có một bàn thắng nữa được ghi.
Sau khi nhận hai bàn thua liên tiếp các cầu thủ của Qatar đã liên tiếp dồn sức ép về phía khung thành của Nguyễn Thanh Bình,  tuy nhiên đã không có một bàn thắng nào được ghi thêm các tuyển Qatar. Có thể thấy các cầu thủ chúng ta đã thi đấu với một tình thần đoàn kết và hỗ trợ nhau rất nhiều trong trận đấu vừa qua. Cũng có lời khen trước thủ môn Nguyễn Thanh Bình, anh cũng đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình trong trận đấu mặc dù cũng còn những sai lầm tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các đồng đội, nên chúng ta đã có chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Qatar.
Đây là trận thắng quan trọng đối với các tuyển thủ của chúng ta. Trong các trận trước, phong độ thi đấu của các cầu thủ chúng ta không được tốt, tuy nhiên chiến thắng này đã cắt chuỗi 4 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng. Có thể nói chiến thắng này sẽ giúp cho các tuyển thủ chúng ta lấy lại niềm tin và sức mạnh cho trận đấu trong vòng loại Asian Cup 2015 trước đối thủ Uzbekistan.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *