Tóm gọn kẻ bắt bé gái 8 tuổi làm con tin

Dich vu bao ve bị người dân bao quanh, biết không còn đường thoát thân nên y đã nhanh chống chạy nhanh vào nhà một người dân và tóm lấy cháu bé 8 tuổi làm con tin để khống chế mọi người.
Nguyễn Minh Tú sinh năm 1977 ngụ tại Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh đã bị Công an huyện Bình Chánh tạm bắt giữ về hành vi bắt người trái phép. Ngoài ra thì Tú còn đang bị cơ quan điều tra về tội trộm cấp tài sản.
Theo như thông tin bà Nguyễn Thị Thanh Thủy sinh năm 1973 ngụ tại ấp 2, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh trình báo với cơ quan chức năng về việc bị mất chiếc xe gắn máy cách đây hơn 1 tháng. Tú vốn là người thuê nhà bà Thủy để trọ, trong lúc chủ nhà bất cẩn thì Tú đã lẻn dắt chiếc xe máy chủ nhà mang đi, sau đó hắn bỏ chỗ trọ luôn.

chan dung tu

Chân dung tên Tú

Nhiều người hàng xóm đã chính mắt thấy Tú dắt xe bà Thủy đi, chính vì vậy bà Thủy đã truy tìm tung tích của Tú trong nhiều ngày qua. Tình cờ bà Thủy gặp được Tú tại một quán cà phê gần nhà vào ngày 22-11, khi bị bà Thủy đưa ra nhũng chứng cứ thì Tú đã thừa nhận hành vi của mình. Sau đó bà Thủy đã chở Tú về nhà và mời người thân của Tú lên để giải quyết vấn đề.
Sau khi nghe toàn bộ sự việc của Tú, những người hàng sớm của bà Thủy tỏa ra khá bức xúc và giận giữ trước kẻ trộm cấp này. Ông Nguyễn Dũng, một người hàng xóm của bà Thủy đã vô cùng chướng mắt trước tên khốn nạn này nên đã đánh Tú một cái. Thấy vậy Tú đã nhanh chống nhảy xuống nhà bếp lấy con dao lên uy hiếp ông Dũng.
Hai người truy đuổi nhau, tuy nhiên ông Dũng cũng đã nhặt được một khúc cây để phòng thân. Khi đến đoạn nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp thì thấy mọi người khá đông và biết không thể thoát thân được nên Tú nhanh chống nhảy vào nhà bà Diệp bắt cháu bé 8 tuổi kè dao lên cổ và uy hiếp mọi người.

Tu khong che be gai

Tên Tú khống chế em bé

Lực lượng cong an đã nhanh chống có mặt tại hiện trường để xử lí sự việc. Nhận định tính chất nghiêm trọng và sự nguy hiểm tính mạng cho cháu bé nên lực lượng công an tỏa ra hết sức thận trọng và nhẹ nhàng để bảo vệ sự an toàn cho cháu bé. Ngoài việc bố trí lực lượng để có thể giải cứu cháu bé thì công an còn đánh lạc hướng đối với Tú bằng cách dùng những lời nói ngon ngọt để hắn bớt căn thẳng và lơ là đi một chút. Trong một phút sơ hở, một chiến sĩ đã nhanh chống khống chế được tên Tú và cháu bé được đảm bảo an toàn.
Sau gần 30 phút đấu trí với nhau thì cháu bé 8 tuổi đã được giải cứu thành công và tên Tú bị lực lượng công an bắt áp giải đi. Tại cơ quan điều tra thì Tú đã thú nhận hành vi trộm cấp chiếc xe máy của bà Thủy và bắt giữ cháu bé để uy hiếp mọi người.
Theo như hồ sơ cho biết Tu là người có nhiều tền án về tội trộm cấp tài sản. Tú vừa rời trại giam vào tháng trước ngay sau khi ra trại Tú đã đến nhà bà Thủy thuê trọ và tiếp tục thực hiện hành vi trộm cấp nữa.
Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành mở rộng điều tra về hành vi trộm cấp và bắt giữ người trái phép của Tú để có biện pháp xử lý thích đáng.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *