028.62840651

Phẩu thuật cặp song sinh dính liền.

Dich vu bao ve, sáng hôm nay ngày 27/2, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, ekip các bác sĩ giỏi của bệnh viện đã tham gia vào ca phẩu thuật để thực hiện việc tách rời cho cặp song sinh bị dính nhau ở phần ngực.

Trước khi thực hiện ca phẩu thuật phức tạp trên thì các bác sĩ đã phải thực hiện nhiều hội chuẩn để có thể tiến hành thực hiện việc tách rời trên. E kíp thực hiện trong ca phẩu thuật trên gồm các bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện và mọi thứ đã được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và sẵn sàng trước khi đưa các bé lên bàn mổ.

song sinh'

Theo như thông tin từ các bác sĩ cho biết, mặc dù các hai bé dính nhau nhưng về cơ quan nội tạng thì hoạt động riêng biệt. Tuy nhiên phúc tạp gặp ở chổ là cả hai bị dính nhau ở phần xương ức nên ca phẩu thuật trở nên phức tạp hơn trong việc xử lý tim của hai cháu phải hết sức thận trọng.

Được biết một trong hai bé trên không có hậu môn. Chính vì thế mà đồng thời với việc tách rời hai cháu ra thì các bác sỹ cũng tiến hành tạo bộ phần này cho em bé.

Sau 6 tiếng đồng hồ trong phòng phẩu thuật thì bước đầu có thể thấy ca phẩu thuật đã thành công. Song hai bé vẫn được sự chăm sóc và theo dõi đặc biệt của bác sy để xem chuyển biến phục hồi của bé.

Một trong những điều đáng lo ngại là cả hai cháu bé đều bị măt bệnh tim bẩm sinh đồng thời ở bộ phận tiết niệu cũng gặp một số vấn đề. Ngoài ra cũng cần phải theo dõi sát xao để đề phòng trường hợp bệnh nhi có bị nhiễm trùng sau khi phẩu thuật.

Cặp song sinh dính liền này ra đơi vào ngay23/2 ở tại tỉnh An Giang. Phía gia đình các cháu cho biết trong thời gian mang thai thì mẹ các bé có đi siêu âm theo dõi thường xuyên nhưng chỉ phát hiện là mình mang song sinh chứ không biết chuyện thai nhi dính nhau.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *