028.62840651

Người dân lo ngại đậu phụ nhiễm độc của Trung Quốc

Vấn đề an toàn đối với thực phẩm một lần nữa được dư luận quan tâm khi hàng trăm tấn đậu phụ ở tỉnh Sơn Đông đang tràng lan khắp thị trường. Nó trở thành một trong những mối đe dọa đén sức khỏe và sự an toàn cho người dân.

Sau khi tiến hành kiểm tra thì lực lượng bảo vệ an toàn thực phẩm của Trung Quốc phát hiện trong lô đậu phụ có chứa chất cấm là Rongalite. Đây là một trong những chất không được phép dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm vì nó có khả năng gây ung thư cao.

dau phu

Mục đích của bọn tội phạm cho thành phần chất gia vị này vào với mục đích là để cho miếng đậu phụ được hấp dẫn hơn, được dai và trắng hơn so với bình thường.

Vụ việc một lần nữa khiến cho người tiêu dùng cần phải thận trọng đối với các sản phẩm từ ngành thực phẩm của Trung Quốc. Nếu như nhưng vụ việc tương tự còn được phát hiện thì nguy cơ người tiêu dùng sẽ tẩy chay những mặc hàng này của Trung Quốc là rất cao.

Hiện tại lo hàng với khối lượng lên đến hàng trăm tấn đã cho ra ngoài thị trường. Cơ quan chức năng đang điều tra tìm hiểu liệu rằng nó có được nhập vào những cửa hàng lớn hay không và phạm vi  tiêu thụ hiện tại là như thế nào.

Sau khi thông tin này được đưa ra thì những người dân đặc biệt là giới trẻ đang hết sức hoang mang và lo sợ khi ăn fuzhu một trong những món ăn vật được giới trẻ rất yêu thích.

Tại cơ sở sản xuất của bọn chúng được biết về vấn đề vệ sinh an toàn rất đáng lo ngại với bụi bẩn bám dơ. Ngoài ra thì cơ quan chức năng còn phát hiện hàng chục tấn đang sản xuất ra. Điều đáng lo ngại là ngoài thị trường đã có đến hơn trăm tấn cho ra tiêu thụ.

Vụ việc đang mở rộng điều tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *