028.62840651

Nga chú trọng bảo vệ Thế vận hội mùa Đông

Dich vu bao ve, Ngọn đuốc đã chính thức thắp sáng để khai mạc cho ngày hội thể thao được mong chờ nhất Thế giới đã được diễn ra vào tối ngày 7/2 tại thành phố Sochi của Nga. Công tác bảo vệ an ninh đã được nước chủ nhà chuẩn bị hết sức chu đáo và mọi chuyện diễn ra khá tốt đẹp trong đem khai mạc.

Trước những ngày Thế vận hội mùa Đông diễn ra thì tình hình chính an ninh ở Nga có một số vấn đề. Chính vì thế rất nhiều người đã lo lắng về những sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên phía các nhà lãnh đạo của Nga cho biết, họ cũng có đủ khả năng để tổ chức một Thế vận hội thành công và đảm bảo mọi việc sẽ diễn ra suông sẻ.

Có thể thấy Nga đã chứng minh cho mọi người thấy họ có thể làm được và làm tốt hơn trong buổi tối khai mạc hôm qua. Những phương án và kế hoạch để chuẩn bị cho việc bảo vệ an ninh được diễn ra hết sức nghiêm ngoặt và đảm bảo.

the van hoi

 

 

 

Khi Nga đăng cai quyền được tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2014 có rất nhiều ý kiến trái chiều và lo ngại trước việc Nga chọn Sochi làm địa điểm để tổ chức. Có thể thấy đây là một địa điểm hết sức nhạy cảm và có nhiều mối lo ngại lớn về tình hình an ninh.

Tuy nhiên Nga đã có những việc làm hết sức thiết thực và kỹ lưỡng để có thể bảo vệ cho suốt thời gian thế vận hội diễn ra. Một vành đai an ninh bảo vệ cho Sochi đã được thiết lập hoàn tất trước ngày khai mạc. Đồng thời khu vực quanh thành phố Sochi cũng đã được phong tỏa khá nghiêm ngoặt để có thể xóa bỏ những thành phần bất ổn ra khỏi khu vực này.

Ngay cả những hoạt động của người dân trong khu vực này cũng bị giám sát một cách kỹ lưỡng. Bất cứ một vấn đề nhạy cảm hay bất thường nào cũng sẽ được xử lý ngay đề có thể tránh được những việc không hay xảy ra. Còn đối với những du khách muốn đến thành phố Sochi để tham quan và xó dịp tận hưởng không khí những ngày Thế vận hội diễn ra thì họ bắt buộc phải hoàn tất những thủ tục gắt gao hơn so với ngày thường rất nhiều.

thế van hoi 1

Trong suốt thời gian Thế vận hội diễn ra thì Chính quyền địa phương, cảnh sát hoặc những lực lượng chức năng liên quan hoàn toàn có thể kiểm tra và tịch thu những vũ khí gây hại ngay khi phát hiện những trường hợp khả nghi hoặc có nhiều nghi vấn. Tuy nhiên việc làm này chỉ diễn ra trong phạm vi ở tại  khu vực và những nơi lân cận Thế vận hội diễn ra.

Đồng hành cùng với công tác chuẩn bị  để đảm bảo an ninh thì Nga cũng đã huy động một lực lượng lớn cảnh sát và tình nguyện viên quy tụ về đây để có thể hỗ trợ cho công tác bảo vệ an ninh. Không chi lo cho vấn đề an ninh chung cho vành đai được thiết lập mà cả những vận động viên tham dự, cùng với lượng du khách đổ về Sochi nên mọi thứ đều phải chuẩn bị kỹ lượng và cẩn thận nhất có thể.

Có thể thấy được Nga đã đầu tư rất nhiều cho việc tổ chức Thế vận hội mùa Đông 22 này kể cả về sức người lẫn sức của. Một chi phí lớn dành riêng cho khoản đầu tư về an ninh thiết bị được lắp đặt khắp để có thể nhanh chống xử lý và dễ dàng kiểm soát được mọi chuyện.

Không chỉ trang bị những thiết bị ở trên mặt đất, đường bộ thông thường mà ngay cả trên không trung và dưới biển, Nga cũng chuẩn bị những thiết bị hiện đại nhất để có thể làm chủ được mọi vấn đề xảy ra.

Dường như tất cả các hoạt động ở Sochi đều được kiểm soát một cách thận trọng từ việc lớn đến việc nhỏ. Với những gì mà Nga đã làm thì hi vọng Thế vận hội mùa Đông lần thứ 22 diễn ra một cách tốt đẹp và thanh công như mong đợi.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *