Lực lượng bảo vệ bị nghi liên quan trong vụ cướp nổi tiếng tại Pháp

Lực lượng bảo vệ đã làm gì trong lúc tên trộm vơ tay vét sạch đồ nữ trang trong buổi triển lãm? Là câu hỏi mà phía cảnh sát Pháp đang nghi ngờ khi số nữ trang bị mất lên đến 136 triệu USD.
Khách sạn Carlton ở thành phố Cannes đi vào hoạt động từ rất lâu, theo điều tra từ phía cảnh sát Pháp cho biết, những người quản lý tại khách sạn đều bất cần công việc và việc quản lý tại khách sạn này bị cho là lỗi thời so với một số khách sạn khác.
Mặc khác, việc khách sạn Carlton tổ chức buổi triển lãm “Những viên kim cương phi thường” của nhà tỉ phú Israel Lev Leviev không được thông báo với lực lượng cảnh sát để hỗ trợ, việc triễn lãm chỉ tổ chức ở chái của khách sạn và thông trực tiếp ra đường. Giới nhận định cho rằng, việc tổ chức bố trí công tác an ninh không phù hợp với quy mô của buổi triển lãm vì quá sơ xài.
Trong khi đó, tỉ phú Leviev đã thuê vệ sỹ riêng của mình làm công tác an ninh cho triển lãm và không thông báo với cảnh sát nên việc quản lý an ninh trong buổi triển lãm có phần bị giới hạn.

vucuoptheky

Cảnh sát Pháp cũng suy nghĩ đến vấn đề về lực lượng bảo vệ đã làm gì trong khi tên trộm ra tay vơ vét sạch số nữ trang đó. Tuy nhiên, phía khách sạn Carlton đã phủ nhận thông tin và cho rằng không có bất kỳ khách hàng hay nhân viên của khách sạn liên quan đến vụ này.
Qua điều tra, đường đi của tên cướp được xác định là rất thông minh và đã đoán được thời gian chính xác để hành động. Hắn mang súng ống xông vào buổi triển lãm và vơ sạch 72 món nữ trang và trong đó có 34 món được cho là “tuyệt phẩm”. Hắn leo qua cửa sổ thoát ra đường, trong lúc vội vã hắn đã làm rơi lại vài thứ trên đường. Tuy nhiên, những nữ trang đắt giá này không hề được mua bảo hiểm như mọi người nghĩ.
Ngày 30/7 thông tin từ phía cảnh sát Pháp, họ vẫn đang điều tra nghi vấn về lực lượng bảo vệ đã làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trong buổi triển lãm và thu thập thêm thông tin về tên cướp táo tợn này.

                                                                                      Theo Baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *