028.62840651

Hoa hậu thế giới lên tiếng bảo vệ phụ nữ

Dich vu bao ve Một bộ phim tài liệu kể về cuộc đời của hoa hậu thế giới năm 1998 đã được đăng quang tại cuộc thi nhan sắc uy tín nhất thế giới. Qua bộ phim đó có nhiều câu chuyện riêng tư của hoa hậu đã được hé lộ.

Năm 1998 người đẹp Linor Abargil  đến từ Israel đã giành chiến thắng tại cuộc thi hoa hậu thế giới. 7 tuần trước khi người đẹp đăng quang thì cô đã phải trải qua một sự việc thật khủng khiếp. Một nhóm người xấu đã bắt cóc và dở hành vi đồi bại với người đẹp. Những giọt nước mắt lăn trên má vào thời điểm cô đăng quang đó là một sự xúc động tuột đỉnh, không chỉ đơn thuần hạnh phúc vì được xướng tên mà xen vào niềm vui đó là một nỗi buồn sâu thẩm mà rất ít ai có thể biết được. Một nhà sản xuất phim đã cho ra đời một bộ phim nói về hành trình của hoa hậu này trong công cuộc đấu tranh bảo vệ cho những người phụ nữ bị lạm dụng, hãm hiếp về tình dục đã thu hút được đông đảo người xem.

hoa hau linor

Hoa hậu Linor đăng quang vào năm 1998

Vấn đề nhức nhói trên toàn xã hội hiện nay đặc biệt là ở Trung Đông và một số nước nghèo, người phụ nữ vẫn chưa được xem trọng. Cấp bách nhất là vấn đề họ bị cưỡng bức về tình dục ngày càng nghiêm trọng. Đã có rất nhiều số phận phải chị những hậu quả bi thương của vụ việc trên. Linor một người cũng từng chịu cảnh tượng tương tự như những người bất hạnh trên chính vì thế sự đồng cảm của cô dành cho họ là rất lớn. 10 năm sau khi đăng quang tại cuộc thi sắc đẹp, hoa hậu này đã có một hành trình dài để lên tiếng bảo vệ, đòi những quyền lợi cho các người phụ nữ bị hãm hại.

Nữ đạo diễn người Mỹ tên là Cecilia Peck đã thực hiện bộ phim tài liệu tên là “ Hoa hậu thế giới dũng cảm”. Bộ phim này được thực hiện dựa trên cuộc đời của hoa hậu Linor, nó sẽ kể xuyên suốt những gì mà hoa hậu đã phải trải qua. Bộ phim này như một thông điệp muốn gửi đến những người phụ nữ bị cưỡng bức trên toàn thế giới, sẽ luôn có những người kết nối và đồng cảm chia sẻ cùng họ. Chính những người này sẽ tiếp sức mạnh, đồng thời đấu tranh để bảo vệ được quyền lợi cho những người phụ nữ bị ức hiếm về mặc thể xác.

hoa hau linor1

Hoa hậu và nữ đạo diễn tại buổi ra mắt bộ phim trước báo giới

Mặc dù đăng quang hoa hậu nhưng Linor không ngần ngại chia sẻ vấn đề đó với rộng rãi công chúng. Và cô muốn những người phụ nữ khác phải hiểu rằng tự mỗi người cần phải mạnh mẽ đứng lên nói về mình, tố giác những hành vi xấu xa để có thể nhờ tới sự can thiệp của chính quyền và đòi hỏi những quyền lợi hợp pháp. Chính sự mạnh dạn của hoa hậu Linor ở năm đó, rất nhiều người phụ nữ Israel đã dám đứng lên vượt qua chính mình để tố cáo những kẻ xấu. Không những như thế mà những việc làm của cô cũng đạt được những kết quả tích cực. Nhiều bộ luật bảo vệ cho người phụ nữ đã được ra đời.

Không phải ai cũng dám tự đứng lên để phân trần về chuyện của mình. Vì chuyện bị cưỡng hiếp không phải là chuyện tốt đẹp và nó cũng không phải là một chuyện dễ dàng gì nói ra. Chính vì thế khi bộ phim là “ Hoa hậu thế giới dũng cảm” được công chiếu thì rất nhiều người ủng hộ. Không phải việc gì phải xấu hổ và phải dè chừng khi mà chính bản thân mình bị xâm hại.

hoa hau linor2

Đích thân hoa hậu đã đi vận động những người bị hại đứng lên

Có thể thấy việc làm của Hoa hậu Linor mang một tính chất rất xã hội. Khi cô muốn dùng một phần tiếng nói của mình và vận động những người phụ nữ khác để tạo nên một sức mạnh đồng cảm và cùng nhau góp phần để chính những người phụ nữ bị hãm hại tự đứng lên đòi đấu tranh cho chính mình. Rất nhiều người đã cảm thấy vô cùng lạc lõng và chơi vơi khi họ rơi vào tình cảnh đó chính vì vậy một sự chia sẻ và đồng cảm rất là cần thiết.

Linor có niềm tin vào công lý, có niềm tin vào sức mạnh cộng đồng và cô không cam chịu như nhiều người phụ nữ khác mà đã tự mình đã mạnh mẽ đứng lên để đấu tranh. Không chỉ thế hoa hậu này còn được biết đến như là một người có tinh thần nghị lực hết sức phi thường. Khi biết được sự thật kẻ hãm hại cô đã được tha trước thời hạn thì cô đã hết sức bất ngờ và sốc. Hàng loạt những tin không vui đã đến khi những đấu tranh của cô lúc bấy giờ tỏa ra bất lực, tuy nhiên sức mạnh phi thường của người phụ nữ đấy đã không thể đánh gục được cô.

Với những gì mà Linor chịu dựng và hi sinh để đấu tranh thì cuối cùng công lí cũng đã đứng về phía cô. “ Hoa hậu thế giới dũng cảm” một bộ phim tài liệu đã minh họa một cách sinh động nhất về cuộc đời và những sự chiến đấu không ngừng nghỉ của Hoa hậu Linor về công cuộc bảo vệ phụ nữ.

Theo Dịch vụ Bảo vệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *