028.62840651

Điều tra lại vụ án bảo vệ lấy xe khách hàng ở tòa nhà

Vụ việc bảo vệ tòa nhà lấy xe của nhân viên tòa nhà đã được tòa án truy tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhưng bị cáo kháng nghị với quyết định này.

Theo hồ sơ vụ án được biết đối tượng Hải là nhân viên bảo vệ của công ty bảo vệ Bảo Lâm, vào năm 2016 thì công ty Nam Phát Long đã thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp để bảo vệ an ninh tại tòa nhà công ty. Hải được phân công làm nhiệm vụ tại đây cùng với một nhân viên khác, vào ngày 25/03/2017 thì nhân viên công ty Nam Phát Long đến công ty bằng xe mô tô và dựng tại bãi xe của công ty và lên văn phòng.

Trong lúc tuần tra tại khu vực bãi xe công ty thì phát hiện xe của người này vẫn còn cắm chìa khóa nên Hải đã nảy sinh lòng tham, muốn chiếm đoạt tài sản nên đối tượng đã dắt bộ xe khỏi bãi rồi chạy đi bán cho người khác lấy 3 triệu để tiêu xài.

Theo kết quả giám định từ cơ quan chức năng, xe bị mất có giá trị sau hao mòn là 12 triệu đồng, tòa án đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo này một năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên trách nhiệm cam kết trong hợp đồng giữa hai bên là Công ty bảo vệ phải đảm bảo an toàn các trang thiết bị tài sản được bàn giao. Biên bản bàn giao phải có chữ ký xác nhận của đại diện hai bên, và xe máy của nhân viên công ty Nam Phát Long không có tài liệu chứng minh là tài sản bàn giao bằng văn bản giữ hai bên.

Bị cáo đã lợi dụng ca trực đêm lén lút lấy xe trong khi không được công ty hoặc chủ xe giao cho việc vay, mượn, thuê tài sản hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *