028.62840651

Cuộc chiến đấu và bảo vệ mình trước Ebola của các bác sĩ

Trước sự lây lan và nguy hiểm của đại dịch Ebola nó trở thành một mối đe dọa lớn đối với mọi người. Trong cuộc chiến đấu này không thể không kể đến công sức của đội ngũ y bác sĩ đã tích cực  của họ. Vậy họ đã làm mình để tự bảo vệ mình trước loại vi rút đáng sợ này.

Các y bác sĩ đã được trang bị cho mình những thiết bị cũng như những trang phục chuyên biệt để có thể bảo vệ được các loại vi rút nguy hiểm này. Khi tiếp xúc với các bệnh nhân thì y bác sĩ khoác lên mình một bộ đồ liền quần được làm bởi một lớp nhựa chuyên dụng. Với bộ đồ này thì các phần dịch không thể nào ngắm vào được.

ebola

Ngoài ra thì còn có một bộ găng tay và một đôi ủng chuyên dụng, nhìn từ đầu đến chân của họ đều kín mít. Sau khi dùng xong họ sẽ đốt chúng đi để tránh lây lan.

Theo như dự kiến thì trong thời gian tới đây chính phủ Anh sẽ điều động một lực lượng y tế đến vùng Sierra Leone để hổ trợ họ trong vấn đề kiềm chế sự lây lan và phát triển nhanh chống của đại dịch này.

Được biết nhóm người này đã được chọn lựa và trải qua các lớp tập huấn  cũng như các kỹ năng tốt nhất để có thể phòng ngừa được bệnh này. Đội ngũ này cũng sẽ được chính phủ anh Hỗ trợ những trang thiết bị để có thể bảo vệ họ an toàn và ngăn ngừa sự lây lan.

Khi có bộ đồ bảo vệ người thì những người làm công tác tình nguyện này sẽ cảm thấy an toàn và cảm thấy an tâm hơn rất nhiều lần. Với sự lây lan và phát triển ngày càng nhanh chống của đại dịch này thì đó là một trong những vấn nạn đang rất được quan tâm.

Trong quá trình chăm sóc các bệnh nhân thì mọi người cần phải hết sức chú ý và thận trọng trong từng thao tác, trong từng cử chỉ để giảm khả năng lây nhiễm xuống thấp nhất. Thật vậy ngay cả khi cởi bộ trang phục bảo vệ cũng cần phải làm đúng theo quy trình nếu không sẽ rất ảnh hưởng.

Với bộ đồ cũng như những trang thiết bị kỹ như thế này chúng ta có thể thấy được phần nào đó có khả năng giảm sự lây lang trong cuộc chiến dịch bệnh này. Đã có nhiều trường hợp y tá bác sĩ bị nhiễm Ebola sau khi không được trang bị thiết bị bảo hộ cho mình.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *