Bảo vệ rừng gia tăng số lượng phạm luật

Công tác bảo vệ rừng ngày càng được nâng cao cũng tỉ lệ thuận với số lượng vi phạm về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Bọn lâm tặc với những thủ đoạn hết sức tinh vi, thậm chí còn dám liều mạng với các cán bộ bảo vệ rừng một khi bị phát hiện làm cho tình hình trở nên phức tạp.
Qua đợt khảo sát trong 5 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm 2012, Kiểm lâm Khánh Hòa cho biết về tình hình khai thác lâm sản trái phép gia tăng đột biến so với năm trước. Mối quan hệ giữa cán bộ bảo vệ rừng và bọn lâm tặc trở nên căng thẳng do có sự chống đối giữa một bên đại diện pháp luật và một bên vi phậm pháp luật.

bao ve rung

Bảo vệ rừng là nhiệm vụ của mọi người.

Đã có nhiều trường hợp cán bộ bị tấn công bị thương hay bọn lâm tặc còn đập phá trạm bảo vệ làm hư hỏng đồ dùng sinh hoạt của các cán bộ nhằm khủng bố tinh thần và tỏ vẻ thách thức với pháp luật. Cần phải tăng mức hình phạt để có những biện pháp răng đe trừng phạt cho những hành động coi thường pháp luật này.
Sau đợt tuần tra vừa rồi, phát hiện và xử lý nhiều trường hợp sai phạm, chỉ tính trong tháng 5 mà có đến 299 vụ vi phạm và thu nộp hơn 2 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.
Trước tình hình diễn biến phức tạp như trên, UBND tỉnh đã có những chỉ đạo kịp thời để tăng cường kiểm tra, hạn chế các hành vi xâm hại trái phép, bước đầu ghi nhận cũng có hiệu quả tích cực và vấn nạn này đang có dấu hiệu giảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *