028.62840651

Bảo vệ nhanh nhẹn chặn cướp xe ở chung cư

Một người đàn ông không phải cư dân đi vào chung cư Topaz City địa chỉ tại Tạ Quang Bửu, Quận 8, TP Hồ Chí Minh với ý đồ bẻ khóa xe SH của cư dân chung cư, đối tượng sau khi bẻ khỏa đã có ý định phóng qua thanh chốt chắn hầm xe nhưng bảo vệ trực chốt đã nhanh chóng hạ thanh chắn khiến người này bị ngã, đối tượng trên người có chuẩn bị sẵn hung khí và đồng bọn chờ phía ngoài.

Căn cứ theo hình ảnh trích xuất camera an ninh của hầm giữ xe Block B1 chung cư Topaz City, sự việc diễn ra đêm ngày 25/05/2020. Đối tượng đã chuẩn bị sẵn từ trước nên đã trang bị áo mưa, mang khẩu trang và vào tầng hầm để bẻ khóa, do hầm giữ xe lớn với nhiều ngõ nên người này đã đi nhiều vòng trong hầm xe để tìm đường ra, nhân viên bảo vệ tại chốt camera đã nhanh chóng phát hiện và báo sự việc cho bảo vệ trực chốt tại tầng hầm bãi xe.

Khi đã tìm được điểm ra thì đối tượng đợi có người ra vào gải vờ dừng chờ quẹt thẻ để nhanh chóng phóng xe ra ngoài lợi dụng lúc bảo vệ vừa nhấn nút để nâng thanh chắn thì người đàn ông bất ngờ phóng xe đâm vào đuôi xe phía trước để lao ra ngoài mà không quẹt thẻ.

Nhưng bảo vệ đã có sự chuẩn bị từ trước nên bảo vệ nhanh chóng nhấn nút để hạ chắn xuống khiến đối tượng bị ngã xuống và nhanh chóng chạy tẩu thoát. Bảo vệ và người dân đuổi theo nhưng không bắt được vì đã có đồng bọn của tên cướp đợi sẵn bên ngoài.

Đội trưởng đội bảo vệ kể lại sự việc này đã xảy ra nhiều lần ở chung cư, những thủ đoạn dàn cảnh cướp xe ngày càng tinh vi và những người này thường khá manh động. Đội bảo vệ chung cư Topaz City cũng vì thế mà chú ý cảnh giác hết sức, rút kinh nghiệm để đảm bảo sự an toàn trong chung cư.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *