028.62840651

Bảo vệ mắt an toàn khi sử dụng Smartphone

Ngày nay mỗi người dường như đều được trang bị một chiếc smartphone. Nó trở thành một vật dụng quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên bên cạnh những thuận tiện và lợi ích thì cũng có những tác hại nó gây ra. Sau đây là một vài lời khuyên để có thể sử dụng smartphone để bảo vệ sức khỏe.

Những tia phát ra từ smartphone, máy tính bảng có rất nhiều tác hại cho mắt. Trước hết đó là sự mỗi mắt, sau đó sẽ làm cho mắt bị giảm thị lực và có thể gây ra mù lòa theo thời gian sử dụng quá nhiều.

dt

Để bảo vệ mắt được khỏe mạnh thì trước hết là việc vệ sinh phải được thực hiện một cách đùng cách. Dùng miếng vải với sợi nhỏ bạn có thể lau chùi màn hình từ trong ra ngoài thật sạch sẽ để cho màn hình được sáng hơn.

Không nên để màn hình quá sáng, màn hình sáng sẽ gây ra nhiều tác hại cho mắt của bạn vì như thế sẽ khiến cho mắt bị chói và làm nhòe không tốt cho mắt.

Nên trang bị cho những thiết bị thông minh bằng một màn hình được bảo vệ bởi một thiết bị thông minh vì như thế bạn có thể giúp bạn chống phản chiếu những ánh sáng để mắt được an toàn hơn.

Không nên chọn kích cỡ chữ quá nhỏ khiến cho mắt không đọc rõ thông tin. Như vậy bạn sẽ phải điều chỉnh mắt nhiều lần khiến cho mắt bị mỏi và căng thẳng hơn rất nhiều. Chính vì thế cần và nên giảm việc này để giúp cho mắt bớt căng thẳng.

Không nên nhìn chăm chú quá lâu vào màn hình như vậy sẽ khiến cho mắt bị tập trung vào và nhìn chăm chú sẽ thật không tốt gây cho mắt những tác hại xấu. Cần có sự điều chỉnh hợp lý và cần phải biết cách quan sát phù hợp.

Theo tin từ dịch vụ Bảo vệ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *