028.62840651

Bảo vệ không mở cổng cho học sinh vào học

Phụ huynh phản ảnh về việc tường không mở cổng, học sinh đứng ngoài cổng giữa trời nắng gắt để chờ vào lớp, hiệu trưởng thông tin nguyên nhân là do bảo vệ.

Sự việc này được thông tin từ những ngày đầu học sinh quay lại trường học sau kỳ nghỉ dài vì dịch bệnh Covid-19, tại trường THCS Đồng Mỹ, TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) hình ảnh hàng trăm học sinh đứng trước cổng trường giữa trời nắng gắt để chờ trưởng mở cổng vào lớp học đã nhận được sự quan tâm của phụ huynh và những người chứng kiến.

Trao đổi sự việc cùng với Ban giám hiệu nhà trường được biết nguyên nhân chính là do lỗi của nhân viên bảo vệ, phía nhà trường cam kết sẽ rút kinh nghiệm sau sự việc trên.

Được biết ngày này là ngày đầu tiên trường đón học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài vì dịch bệnh, thực hiện theo yêu cầu của chính phú tất cả các khối đều thực hiện giản cách lớp để phòng chống dịch bệnh, học sinh chia thành 2 ca sáng chiều để đi học.

Lịch học của trường được thông báo cụ thể ca sáng bắt đầu từ 06h30, ca chiều từ 12h30, tất cả học sinh đều được kiểm tra sơ bộ thân nhiệt trước khi học sinh vào lớp, việc này được giao cho 3 người, trong đó có bác bảo vệ của trường.

Tuy nhiên khi cán bộ kiểm tra thì vẫn có 1 số trường hợp học sinh chưa được kiểm tra thân nhiệt nhưng đã được vào sân trường, vì vậy nhắc nhở bảo vệ trường thực hiện đầy đủ theo quy định mà nhà trường đã đề ra, có thể đây là nguyên nhân dẫn đến việc bảo vệ đã cứng nhắc chờ đến giờ mới mở cổng.

Sự việc xảy ra vào ngày đầu tiên học học sinh quay trở lại trường học do ngày đầu đón học sinh sau dịch nên cũng có lúng túng, sẽ rút kinh nghiệm. Từ hôm sau sẽ mở cổng trường sớm hơn và giao bác bảo vệ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đối với các cháu đến lớp sớm, nhằm tránh tình trạng các cháu đứng chờ ngoài cổng trường.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *