028.62840651

Bảo vệ cấu kết công nhân trộm giày trong thời gian dài

Nhóm đối tượng bao gồm công nhân, nhân viên bảo vệ cấu kết với nhau trộm tài sản của công ty đã được công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai chính thức bắt giữ chiều ngày 19/07/2020. Và những đối tượng mua lại đồ trộm để đem bán kiếm lời cấu thành tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nhận được tin báo từ công ty TNHH Hwaseung VINA có địa chỉ nhà máy tại KCN Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai về việc công ty thường xuyên kiểm kê và thất thoát giày, nghi ngờ do công nhân đã lấy trộm nên cơ quan công an đã cử lực lượng theo dõi.

Sau nhiều ngày điều tra, mai phục đội cảnh sát đã bắt quả tang đối tượng Phước (35 tuổi, thường trú Nhơn Trạch là công nhân của công ty giày, đã lấy trộm 2 đôi giày của công ty giấu trong người.

Tại cơ quan điều tra, Phước đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, Phước đã thực hiện hành vi trộm này từ tháng 02/2020, thủ đoạn của đối tượng là lấy trộm giày rồi dùng băng keo cuốn nhỏ lại  rồi giấu trong người để đem ra người, nhưng hành vi này của đối tượng đã bị bảo vệ công ty Nguyễn Văn Đức phát hiện nhưng đối tượng đã thỏa thuận đưa tiền cho Đức mỗi tuần 500.000 đồng để làm ngơ và Đức đã đồng ý.

Đối tượng sau khi nhận được sự bảo kê của bảo vệ đã thực hiện nhiều phi vụ hơn và đem ra ngoài bán cho người tên là Lê Thị Tú Anh, tiếp tục đến ngày 15/07/2020 đối tượng tiếp tục trộm 2 đôi giày hiệu Descente cũng bằng cách trên nhưng đã bị lực lượng công an bắt quả tang.

Phước cho Tôn mỗi tuần tuần 250.000 đồng. Tổng cộng Phước cho Đức khoảng 5 triệu đồng và cho Tôn 1 triệu đồng thì hành vi bị bại lộ. Khi hay tin Phước bị công an bắt quả tang hành vi trộm giày, Đức và Tôn đến Đồn CA đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội nêu trên, đồng thời 2 bảo vệ này còn khai ra nhiều đối tượng liên quan.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *