028.62840651

Bảo vệ ca đêm lên cơn đau tim đột ngột

Nhân viên bảo vệ sau ca trực đêm tại một công ty đã đột ngột lên cơn đau tim dữ dội, khó thở và được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi, TPHCM), đại diện bác sĩ khoa tim mạch của bệnh viện này cho biết, tại đây vừa tiến hành can thiệp kịp thời, cứu sống bệnh nhân Cao Xuân (42 tuổi) bị nhồi máu cơ tim cấp.

Được biết bệnh nhân Cao Xuân là người ở tỉnh Kiên Giang sống và làm việc tại TPHCM, hiện người này là nhân viên bảo vệ trực ca đêm cho một công ty, sống một mình tại TPHCM không có người thân và hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Bệnh nhân làm bảo vệ tại một công ty tại TP.HCM, là lao động chính trong gia đình, sau ca trực đêm như mọi khi thì bệnh nhân đột ngột đau ngực dữ dội, khó thở. Ngay sau đó bệnh nhân đã được những người trong công ty đưa đi cấp cứu.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp vùng sau dưới, có đe dọa rối loạn nhịp, có chỉ định cần tiến hành can thiệp cấp cứu vì đe dọa tử vong rất lớn.

Do người thân ở xa không kịp đến bệnh viên nên các bác sĩ bệnh viện đã điện cho người thân ở quê nhà giải thích tư vấn kỹ lưỡng, cần can thiệp cấp cứu cho bệnh nhân tránh để chậm trễ qua thời gian vàng cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp.

Hiện tại, bệnh nhân đã hết đau ngực, các kết quả sinh hiệu ổn, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *