028.62840651

Bác bảo vệ gần 20 năm hỗ trợ học sinh qua đường hằng ngày

Bác bảo vệ ở trường học bên cạnh công việc bảo vệ an ninh của trường mà hơn 17 năm qua bác bảo vệ Trần Văn Hồng còn hỗ trợ học sinh, phụ huynh và người dân qua đường.

Tất cả các ngày trong năm dù trời nắng hay mưa những học sinh ở Trường Thông Tây Hội, quận Gò Vấp đều quen thuộc với hình ảnh ông Hồng đội chiếc nón in dòng chữ An toàn giao thông, hai tay hai lá cờ điều tiết giao thông để dẫn mọi người qua đường.

Ai cũng khen ngợi bác Hồng là chú bảo vệ thân thiện của trường, khu vực này có rất nhiều các trường học, hẻm lớn và siêu thị chính vì vậy mà số lượng xe qua lại ở khu vực này rất đông, đặc biệt là vào khung giờ cao điểm.

Được biết bác Hồng làm nhân viên bảo vệ tại trường Thông Tây Hội gần 20 năm nay, trong quá trình làm việc tại trường thấy cảnh phụ huynh, học sinh đi qua đường khi xe buýt, ô tô, xe máy cứ lao vù vù, ông Hồng lo lắng và tình nguyện dẫn mọi người qua đường. Hằng ngày khi chuông báo hết giờ học điểm lên thì thấy bác Hồng đã đứng sẵn để điều tiết giao thông tại cổng trưởng.

Dáng người ông nhỏ nhắn hòa lẫn trong dòng xe cộ đi lại tấp nập. Hễ thấy phụ huynh muốn qua đường, ông liền giơ chiếc cờ xin đường và từ từ dẫn mọi người qua. Xong việc, ông lại trở về vị trí làm việc.

Rất nhiều phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn, sự tôn trọng đối với bác bảo vệ khi hằng ngày bác đều hỗ trợ con em họ qua đường, không quản ngại trời mưa gióTrước đây, khi chưa có cầu bộ hành, công việc của chú vất vả hơn nhiều. Theo nhận xét của nhiều phụ huynh thì bác bảo vệ là người rất thân thiện, nhiệt tình nhiều lúc Vì vội đưa HS qua đường, nhiều hôm chú không kịp đội mũ giữa trời nắng gắt. Nhưng chưa bao giờ tôi thấy chú than mệt hay cau có với bất kỳ ai. Đặc biệt, chú luôn quan tâm đến các em học sinh tại đây.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *