028.62840651

Washington chỉ trích hành động của Bắc Kinh tại khu vực

Sự kiện tàu hải cảnh Trung Quốc đâm vào tàu Việt Nam đã khiến cho rất nhiều nước trên thế giới phải bức xúc về hành động này trong đó có cả Mỹ.  Và đây được nhận định là một trong những hành động mang tính chất nguy hiểm và khá trầm trọng cho tình hình của khu vực biển Đông hiện tại.

Phát biểu trong buổi họp báo hôm qua thì bà Jen Psaki phát ngôn viên của bộ ngoại giao Mỹ cho biết họ đang khá là lo lắng và quan tâm theo dõi diễn biến tình hình tại khuc vực biển Đông. Đồng thời họ cũng cho thấy sự lo ngại về diễn biến phức tạp và khá căng thẳng ở đây.

tau

Bà nói thêm những hành động đơn phương từ phía Trung Quốc cho thấy sự ngang nhiên của nước này trong việc hành xử với nhau giữa các nước trong khu vực. Và điều này sẽ làm cho tình hình an ninh cũng như sự ổn định và hòa bình của khu vực bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Theo như thông tin dịch vụ bảo vệ đã cung cấp trước đó thì vào những ngày đầu tháng 5 này việc phía tàu Trung quốc tiến hành vào khu vực lãnh thổ của Việt Nam để khai thác dầu. Diễn biến của sự việc xảy ra ngày càng trầm trọng và khiến cho chúng ta gánh chịu nhiều hậu quả cũng như thiệt hại to lớn.

Đáng báo động nhất là khi tàu đánh cá chúng ta bị tấn công khiến cho 6 ngư dân Việt Nam phải bị thương. Với việc này thì Bộ ngoại giao Việt Nam đã phải lên tiến mạnh mẽ, tuy nhiên vẫn chưa có một sự phản hồi chính thức nào từ phía Trung Quốc.

Với sự gia tăng về vấn đề lo ngại tại khu vực này thì bà Psaki kêu gọi các nước nên yêu tiên giải quyết theo phương pháp hòa bình dựa trên tinh thần bằng con đường ngoại giao để cùng nhau địa đàm.

Hiện tại sự căng thẳng là đang gia tăng và giữa các nước trong khu vực đang tỏa ra khá là thận trọng cũng như cân nhắc kỹ trước khi có một hành động nào đó. Nhưng với sự ngang nhiên lộng hành của Trung Quốc trong khu vực thì đã có rất nhiều nước đã lên tiếng và bày tỏa sự phản đối về những hành động của họ.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ 24H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *